Vĩnh biệt kinh doanh không bán được hàng

Cách loại bỏ nỗi ám ảnh kinh doanh không bán được hàng

Thấy nhà nhà kinh doanh, người người kinh doanh, bạn cũng hào hứng thực hiện kế hoạch kinh doanh của riêng mình. Nhưng “đời không như là mơ”, bạn nhanh chóng vỡ mộng hoặc “đen đủi” hơn là vừa khởi nghiệp đã…sạt nghiệp. Lý do là bởi kinh doanh không bán được hàng. Bạn đã biết nguyên nhân vì sao chưa?

Sản phẩm không đa dạng

Trong kinh doanh có khái niệm mở rộng mặt hàng – tức là làm đa dạng danh mục sản phẩm và đáp ứng nhu cầu ngày càng phong phú của người dùng. Tuy nhiên, nếu tự kinh doanh với tư cách cá nhân, bạn sẽ gặp những khó khăn như: 

  • Vốn “mỏng” nên không “đủ sức” nhập đa dạng mặt hàng để kinh doanh
  • Không có khách hàng nên có nhiều hàng tồn, không xoay vòng được vốn để nhập mặt hàng mới hợp xu hướng.

Nhu cầu của khách hàng luôn luôn thay đổi. Nếu không “thích nghi” kịp với những thay đổi đó, bạn sẽ khó bán được hàng. 

Xem thêm: Cách kinh doanh 200 mặt hàng không cần vốn

Không bán được hàng là một nỗi ám ảnh với những người làm kinh doanh
Không bán được hàng là một nỗi ám ảnh với những người làm kinh doanh

Thực hiện chiến dịch Marketing không hiệu quả

Muốn tiếp cận được đông đảo khách hàng, việc thực hiện các chiến dịch marketing là vô cùng cần thiết. Hình thức marketing phổ biến nhất hiện nay là quảng cáo (Facebook Ads; Zalo Ads; Google Ads…). Tuy nhiên, vì chưa có kinh nghiệm hoặc ngân sách dành cho việc marketing hạn chế, nên hiệu quả chưa cao. Kinh doanh không bán được hàng một phần là do các chiến dịch marketing chưa khơi gợi được nhu cầu và thay đổi hành vi khách hàng. 

Không chú trọng khâu chăm sóc khách hàng

Khách hàng là người quyết định doanh thu. Nên nếu không chú trọng khâu chăm sóc khách hàng, không bán được hàng cũng là điều dễ hiểu. Danh sách khách hàng thường gồm 3 nhóm: 

  • Khách hàng tiềm năng là những người có nhu cầu và quan tâm đến sản phẩm. Nhóm khách hàng này sẽ phát sinh nhu cầu mua sắm trong tương lai. Nếu chăm sóc tốt nhóm khách hàng này, họ sẽ trở thành khách hàng thực tế của bạn. 
  • Khách hàng mới là những người mới thực hiện hành vi mua sản phẩm/dịch vụ của bạn. Nhóm khách hàng này có thể phát sinh thêm những nhu cầu mua sắm mới trong tương lai. Nếu chăm sóc tốt nhóm khách hàng này, họ có thể trở thành khách hàng trung thành của bạn. 
  • Khách hàng trung thành là nhóm khách hàng có niềm tin nhất định và thường xuyên lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của bạn. Họ có thể trở thành cầu nối, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của bạn đến những khách hàng mới. 

Có thể thấy, nếu không chú trọng chăm sóc cả 3 nhóm khách hàng này, kinh doanh không bán được hàng là điều không khó hiểu. Nhất là với nhóm khách hàng tiềm năng – nhóm mang lại 60% doanh thu cho cửa hàng – việc này càng quan trọng. 

Xem thêm: Cách bán hàng không chạy quảng cáo vẫn ra đơn

Không đủ kiên trì để theo đuổi mục tiêu

Steve Job – CEO của Apple đã nói rằng: “Càng ngày càng có quá nhiều người tham gia vào kinh doanh online là bởi vì rất nhiều người trong số họ đã bỏ cuộc mà không thể trụ lại với nó”. Câu nói của vị CEO huyền thoại đã phản ánh thực tế về thị trường kinh doanh, nhất là từ khi kinh doanh online bùng nổ. 

Người Việt Nam hẳn đã rất quen thuộc với câu nói “vạn sự khởi đầu nan”. Vượt qua những khó khăn ban đầu, tất “đầu xuôi đuôi lọt”. Nhưng nếu không đủ kiên trì để theo đuổi mục tiêu đến cùng, bạn sẽ không thể “hái trái ngọt”. 

Có nhiều lý do dẫn đến việc sụt giảm doanh số bán hàng
Có nhiều lý do dẫn đến việc sụt giảm doanh số bán hàng

Bạn không cập nhật các phương thức kinh doanh mới

Thêm một lý do kinh điển khác dẫn đến việc bạn không bán được hàng khi kinh doanh là không cập nhật phương thức kinh doanh mới. Kinh doanh truyền thống bão hòa. Kinh doanh online ngày càng phát triển với nhiều phương thức khác nhau như: CTV bán hàng; tiếp thị liên kết affiliate marketing; dropshipping….Những phương thức kinh doanh này giúp bạn tiếp cận khách hàng nhanh chóng hơn và trên diện rộng hơn. Nếu không cập nhật những phương thức mới, điều tất yếu sẽ xảy ra là kinh doanh không bán được hàng. 

Kinh doanh không bán được hàng phải làm sao?

Có một cách kinh doanh không cần vốn mà bạn vẫn có thể phân phối hơn 200 mặt hàng. Các sản phẩm đều được cam kết chất lượng và đến từ các thương hiệu uy tín trên thế giới. 

Có một cách kinh doanh online mà bạn không cần tìm nguồn hàng; nhập hàng; giao hàng. Việc của bạn chỉ là tư vấn và chốt đơn. 

Có một cách kinh doanh online mà bạn không phải tự làm Marketing. Đội ngũ Marketer chuyên nghiệp sẽ khai thác và cung cấp cho bạn danh sách khách hàng tiềm năng chất lượng

Có một cách kinh doanh online mà bạn được cung cấp miễn phí các công nghệ quản lý 4.0 để chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất. 

Đó chính là trở thành CTV của hệ sinh thái BCA Solutions!

Giúp bạn hiểu rõ hơn về BCA Solutions

BCA Solutions nền tảng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tạo ra một môi trường kinh doanh hoàn chỉnh và hoàn hảo cho tất cả mọi người. Khi trở thành CTV của BCA Solutions, bạn sẽ được thụ hưởng trọn vẹn những lợi ích của Hệ thống chuỗi sản phẩm; Công nghệ và giải pháp Marketing; Hệ thống huấn luyện toàn diện. Kinh doanh không bán được hàng là một khái niệm xa lạ với đội ngũ CTV của BCA!

Đăng ký ngay TẠI ĐÂY để trở thành đại lý BCA Solutions

BCA Solutions nền tảng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tạo ra một môi trường kinh doanh hoàn chỉnh và hoàn hảo cho tất cả mọi người.
BCA Solutions nền tảng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tạo ra một môi trường kinh doanh hoàn chỉnh và hoàn hảo cho tất cả mọi người.

BCA Solutions ứng dụng mô hình Dropshipping. Hàng từ kho của nhà sản xuất sẽ được chuyển thẳng đến tay khách hàng sau khi đã lên đơn trên hệ thống. Công việc bạn cần làm được cắt giảm đến mức tối thiểu, trong khi lợi nhuận được nâng lên mức tối đa. BCA thay mặt đội ngũ CTV đàm phán với các nhà cung cấp với tư cách một doanh nghiệp để đạt được mức chiết khấu cao nhất. Hiện nay, chiết khấu hoa hồng cho đội ngũ CTV của BCA là 40% – 50% – mức cao nhất trên thị trường hiện nay. 

  • BCA giúp bạn thoải mái lựa chọn và phân phối hơn 200 sản phẩm chất lượng đến từ những thương hiệu uy tín trên thế giới
  • BCA giúp bạn kinh doanh không cần vốn, không cần tự làm marketing
  • BCA giúp bạn được trải nghiệm các công nghệ quản lý khách hàng; quản lý hàng hóa; quản lý tài chính…mà không cần tự bỏ vốn đầu tư

Đã đến lúc bạn “quẳng gánh lo” kinh doanh không bán được hàng để xây dựng một sự nghiệp kinh doanh vững chắc cho riêng mình. Bạn đã sẵn sàng trở thành một user trong hệ sinh thái BCA Solutions?

—————

BCA Solutions Việt Namcung cấp đến các đại lý kinh doanh của mình hơn 200 mặt hàng chính hãng đến từ các thương hiệu uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trên thế giới. Với những sản phẩm vô cùng chất lượng này, các Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Việt Nam sẽ được nhượng quyền kinh doanh với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn.
 
Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Solutions Việt Nam và xây dựng sự nghiệp kinh doanh online của riêng mình.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Liên hệ