4 cách kinh doanh quần áo online thành công 100%

4 cách kinh doanh quần áo online thành công 100%

Ngành hàng thời trang; may mặc là một trong những ngành hàng thiết yếu của cuộc sống. Nếu bạn muốn tập tành kinh doanh, mặt hàng thời trang có tính khả thi cao hơn các mặt hàng khác. Và để tiết kiệm chi phí đầu tư, bạn có thể thử sức với hình thức kinh doanh online. Dưới đây là những cách kinh doanh quần áo mà bạn sẽ tiếc hụi nếu bỏ qua!

Chọn mô hình kinh doanh quần áo phù hợp

Chỉ cần vài cú click chuột hay cú chạm trên màn hình điện thoại với cụm từ “cửa hàng kinh doanh quần áo”, bạn sẽ có được hàng trăm ngàn kết quả tìm kiếm từ Google. Đó chính là những đối thủ của bạn. Và làm thế nào để bạn không “chìm nghỉm” trong thị trường đầy triển vọng nhưng cũng không ít cạnh tranh này? Đó chính là chọn cho mình một hướng đi phù hợp. 

Kinh doanh quần áo là lĩnh vực nhiều tiềm năng nhưng có sự cạnh tranh khốc liệt
Kinh doanh quần áo là lĩnh vực nhiều tiềm năng nhưng có sự cạnh tranh khốc liệt

Bạn sẽ có 2 sự lựa chọn gồm:

 • Kinh doanh thời trang: tức là kinh doanh các sản phẩm thời trang thiết kế; định hình được phong cách riêng và xây dựng một thương hiệu riêng.
 • Bán quần áo: tức là nhập các mặt hàng thời trang đang được ưa chuộng về bán; chạy theo thị hiếu khách hàng; tập trung nâng cao doanh thu chứ không xây dựng thương hiệu riêng. 

Khi đã chọn được cách kinh doanh quần áo phù hợp, bạn mới có thể xác định khách hàng tiềm năng; chọn mặt hàng phù hợp và có kế hoạch kinh doanh hiệu quả. 

Xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

Bán cho ai? Bán gì? Và bán như thế nào? Là những câu hỏi liên quan mật thiết đến nhau. Khi xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu, bạn sẽ sản xuất hoặc nhập được những mặt hàng phù hợp với nhu cầu; guu thời trang; khả năng tài chính của họ. Cụ thể: 

 • Nhóm khách hàng sinh viên còn phụ thuộc kinh tế; khả năng tài chính hạn chế nhưng không muốn bị “lỡ trend” phù hợp với mặt hàng thời trang giá rẻ; mẫu mã đa dạng; không quá quan trọng về chất liệu. 
 • Nhóm khách hàng là nhân viên văn phòng trẻ tuổi có mức thu nhập trung bình phù hợp với mặt hàng thời gian giúp họ định hình được phong cách cá nhân. Sản phẩm local brand; mặt hàng thiết kế giá tầm trung; chất lượng không cần quá cao cấp nhưng cũng không được quá “xoàng” sẽ là lựa chọn hợp lý. 
 • Nhóm khách hàng trung tuổi có thu nhập ổn định quan tâm nhiều đến độ bền và chất liệu. Họ thích những sản phẩm của các thương hiệu uy tín. 
 • Nhóm khách hàng thuộc phân khúc cao cấp chỉ tìm đến sản phẩm thời trang có tên tuổi; thiết kế sang trọng; chất liệu cao cấp. 

Xác định đúng nhóm khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn có cách kinh doanh quần áo phù hợp từ: chọn vị trí mở cửa hàng; quảng cáo thương hiệu; tiếp cận khách hàng; chăm sóc khách hàng; định giá sản phẩm…

Xem thêm: 10 cách tư vấn bán hàng chốt đơn 100%

Thấu hiểu khách hàng giúp bạn chốt sale hiệu quả hơn
Thấu hiểu khách hàng giúp bạn chốt sale hiệu quả hơn

Thấu hiểu tâm lý khách hàng

Kết quả kinh doanh quần áo phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ chất lượng hàng hóa; giá cả sản phẩm; chiến lược Marketing…Và một yếu tố vô cùng quan trọng khác chính là khả năng chốt sale của nhân viên bán hàng. Chỉ khi thấu hiểu tâm lý khách hàng, bạn mới có thể chốt sale hiệu quả. Đối với ngành hàng thời trang, bạn cần lưu ý: 

 • Khách hàng bỏ tiền mua giá trị sản phẩm chứ không phải mua sản phẩm: Ví dụ, khi chọn bộ đồ hàng hiệu đắt đỏ, tức là khách hàng muốn mua sự đẳng cấp; khi chọn một thiết kế tối giản, họ muốn mua sự thoải mái; khi chọn sản phẩm làm từ chất liệu organic, họ mua sức khỏe của bản thân….
 • Khi biết khách hàng muốn gì và cần gì, bạn chắc chắn biết cách để giới thiệu giá trị của sản phẩm đến với họ. Đôi khi, cách kinh doanh quần áo với doanh thu trăm triệu chỉ đơn giản là nghệ thuật lắng nghe khách hàng và chốt sale.
Bán hàng đa kênh rất quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh thời trang
Bán hàng đa kênh rất quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh thời trang

Lựa chọn kênh bán hàng phù hợp

Kinh doanh ngành hàng thời trang trong thời buổi công nghệ, bạn chỉ có 2 sự lựa chọn: 1 là kinh doanh online; 2 là kinh doanh đa kênh. Nếu chỉ trông chờ vào việc bán hàng trực tiếp tại cửa hàng, chắc chắn cửa hàng của bạn sẽ “chìm xuồng”. 

Kinh doanh online có lợi thế lớn là bạn tiết kiệm được đáng kể chi phí thuê mặt bằng; chi phí dịch vụ phát sinh tại cửa hàng (điện, nước, internet); chi phí thuê nhân viên bảo vệ…Cách kinh doanh quần áo online giúp bạn tiết kiệm chi phí; nâng cao lợi nhuận. Với những cá nhân muốn thử sức trong lĩnh vực này, chọn hình thức kinh doanh online cũng ít rủi ro hơn. 

Kinh doanh đa kênh tức là sử dụng cả kênh bán hàng truyền thống tại cửa hàng lẫn các kênh online như: Facebook; Zalo; Instagram; Website…Hình thức kinh doanh này giúp bạn tiếp cận khách hàng triệt để. Nhưng hình thức kinh doanh này cần đầu tư bài bản hơn với số vốn lớn hơn. 

Khách hàng của ngành hàng thời trang chủ yếu “yêu bằng mắt”. Vì thế, hình ảnh sản phẩm vô cùng quan trọng. Thông qua các kênh online như Website; Facebook; Zalo; Instagram, khách hàng có thể tiếp cận hình ảnh sản phẩm một cách nhanh chóng; tiện lợi và dễ dàng nhất. 

Xem thêm: Top 7 kênh kinh doanh online giúp hốt bạc

Tuy nhiên, việc ôm đồm quá nhiều kênh bán hàng online cũng khiến giảm hiệu quả quản lý. Bạn nên thử nghiệm và lựa chọn những kênh bán hàng phù hợp nhất với sản phẩm; đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Đây mới là cách kinh doanh quần áo thông minh trong thời đại số. 

Bạn đã sẵn sàng thực hiện kế hoạch kinh doanh của mình với những bí quyết trên chưa? Chúc bạn thành công và đạt doanh thu mơ ước ngay từ tháng đầu tiên “chào sân” nhé!

——————–

BCA Solutions Việt Nam cung cấp đến các đại lý kinh doanh của mình hơn 200 mặt hàng chính hãng đến từ các thương hiệu uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trên thế giới. Với những sản phẩm vô cùng chất lượng này, các Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Việt Nam sẽ được nhượng quyền kinh doanh với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn.
 
Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Solutions Việt Nam và xây dựng sự nghiệp kinh doanh online của riêng mình.
 

3 thoughts on “4 cách kinh doanh quần áo online thành công 100%

 1. Pingback: 5 bí quyết kinh doanh quần áo thành công 100% - BCA SOLUTIONS

 2. Pingback: Top 5 ngành nghề kinh doanh online kiếm 100 triệu/1 tháng - BCA SOLUTIONS

 3. Pingback: Top 10 nguồn hàng lấy quần áo giá sỉ đẹp - chất - BCA SOLUTIONS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Liên hệ