5 cách bán hàng trên website hiệu quả nhất 2020

5 cách bán hàng trên website hiệu quả nhất 2020

Với sự bùng nổ của kinh doanh online, các hoạt động bán hàng trên website ngày càng được chú trọng. Trang web bán hàng không chỉ là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng mà còn là “chất xúc tác” để củng cố niềm tin của khách hàng với doanh nghiệp của bạn. Vậy đâu là những cách bán hàng trên website hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua?

Xem thêm: 9 bước tạo website bán hàng miễn phí đơn giản nhất

Đầu tư nội dung và hình ảnh cho website bán hàng

Linh hồn của một trang web bán hàng chính là nội dung và hình ảnh. Nếu như coi website là 1 trong những yếu tố làm nên bộ nhận diện thương hiệu của bạn, thì nhất định bạn cần trang bị cho website một diện mạo chỉn chu nhất có thể. Một trang web hoàn hảo sẽ gây ấn tượng tốt với khách hàng ngay từ khi họ chưa biết chất lượng sản phẩm; dịch vụ của bạn như thế nào. 

Nếu mang đến những ấn tượng tốt bằng nội dung chau chuốt; hình ảnh được đầu tư tỉ mỉ, chắc chắn bạn đã có một lợi thế rất lớn so với các đối thủ trên thị trường. Khách hàng sẽ có thiện cảm về sự chuyên nghiệp của bạn. Và họ tin rằng khi bạn có thể dành nhiều tâm sức cho trang web đến vậy thì bạn cũng có thể phục vụ khách hàng một cách chu đáo. 

Một website được chăm chút từ hình ảnh đến nội dung sẽ tạo ấn tượng tốt với khách hàng
Một website được chăm chút từ hình ảnh đến nội dung sẽ tạo ấn tượng tốt với khách hàng

Tuy nhiên, cách bán hàng trên website hiệu quả không có nghĩa là “cường điệu hóa” thông tin về sản phẩm và dịch vụ. Khi làm nội dung cho web, trung thực và chi tiết là yếu tố quan trọng hàng đầu. Hình ảnh đẹp, nội dung hay phải đúng với thực tế sản phẩm và dịch vụ của bạn. 

Luôn có mặt đúng lúc và tư vấn kịp thời cho khách hàng

Khi thiết kế và vận hành website bán hàng, bạn đừng lãng phí tính năng live chat. Khách hàng sau khi truy cập trang web bán hàng có thể muốn được tư vấn hay giải đáp thắc mắc ngay lập tức. Bạn nên thường trực trên web để có thể phản hồi lại khách hàng sớm nhất có thể. Trong kinh doanh, “thời gian là tiền bạc”. Vì chỉ phản hồi lại khách hàng chậm hơn vài phút là bạn đã làm tuột mất cơ hội chốt đơn vào tay đối thủ cạnh tranh. 

Luôn có mặt đúng lúc và tư vấn kịp thời cho khách hàng
Luôn có mặt đúng lúc và tư vấn kịp thời cho khách hàng

Cung cấp thông tin đầy đủ về chính sách bán hàng và chính sách bảo hành

Khách hàng khi mua sắm online luôn có nhu cầu tiếp nhận thông tin một cách minh bạch. Ngoài cung cấp thông tin trung thực về sản phẩm, bạn cũng nên cung cấp đầy đủ thông tin về quy trình mua hàng; chính sách bán hàng và chính sách bảo hành. 

Thông tin về quy trình mua hàng sẽ giúp khách hàng đặt mua sản phẩm một cách dễ dàng hơn. Vì thực tế, khách hàng đã từng đặt hàng online trên nhiều website khác nhau nhưng mỗi trang web lại mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới. 

Cách bán hàng trên website hiệu quả cũng là cung cấp thông tin về chính sách bán hàng như: chính sách giao hàng; chính sách hỗ trợ phí vận chuyển; chính sách đổi trả hàng; chính sách bảo hành. Khi nhìn thấy những thông tin này được cung cấp công khai, khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm hơn về việc được đảm bảo quyền lợi sau khi mua hàng. 

Nếu bạn còn nghi ngờ về BCA Solutions Việt Nam thì bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn nhé: Bca là công ty gì? Giải đáp mô hình kinh doanh BCA Solutions.

Thông tin trên trang đổi trả hàng, bảo hành trên website cần được cập nhật chi tiết
Thông tin trên trang đổi trả hàng, bảo hành trên website cần được cập nhật chi tiết

Tăng lượng truy cập website bằng cách chiến dịch Marketing

Marketing là vấn đề mấu chốt quyết định hiệu quả của kinh doanh online. Trên nền tảng website, bạn có thể thực hiện các chiến dịch quảng cáo Google; SEO từ khóa…để tăng thứ hạng của website trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm. Đây là cách vô cùng hiệu quả để khách hàng tiếp cận trang web của bạn dễ dàng hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc tỷ lệ chốt đơn sẽ cao hơn. 

Nhưng để Marketing hiệu quả, bạn cần chú trọng đầu tư vào nội dung và hình ảnh. Vì ngay cả khi trang web của bạn hiển thị trên trang nhất; khách hàng đã truy cập nhưng họ không tìm thấy thông tin hữu ích và hấp dẫn, họ vẫn sẽ rời đi nhanh chóng. 

Liên kết với các kênh bán hàng khác

Thêm một cách bán hàng trên website hiệu quả vô cùng hiệu quả khác mà bạn không nên bỏ qua là liên kết website với các kênh bán hàng khác. Bán hàng đa kênh đã trở thành xu hướng trong thời đại số. Ngoài bán hàng tại cửa hàng truyền thống, bạn có đang bán hàng trên Facebook; Youtube; Zalo; Instagram…? Nếu có, đừng quên liên kết trang web của mình với các kênh này nhé! 

Kết hợp nhiều kênh bán hàng cùng một lúc sẽ giúp bạn tận dụng tối đa lượng khách hàng tiềm năng. Khách hàng biết đến sản phẩm của bạn qua mạng xã hội khi truy cập website sẽ thấy tin tưởng hơn. Khách hàng truy cập website sẽ liên hệ với bạn qua các mạng xã hội để được tư vấn nhanh chóng và tiện lợi hơn…

Xem thêm: Top 7 kênh kinh doanh online giúp bạn hốt bạc mỗi tháng

Liên kết website với các kênh bán hàng khác sẽ giúp tăng hiệu quả kinh doanh online
Liên kết website với các kênh bán hàng khác sẽ giúp tăng hiệu quả kinh doanh online

Có nhiều cách để bạn tăng hiệu quả bán hàng online. Nhưng trên đây là cách bán hàng trên website hiệu quả đơn giản nhất; ngay cả những người chưa có nhiều kinh nghiệm cũng có thể áp dụng. Hãy bắt đầu khởi tạo website cho riêng minh và áp dụng ngay những bí kíp trên đây nhé! Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ trước hiệu quả mà những tuyệt chiêu này mang lại đấy!

———-

BCA Solutions Việt Nam cung cấp đến các đại lý kinh doanh của mình hơn 200 mặt hàng chính hãng đến từ các thương hiệu uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trên thế giới. Với những sản phẩm vô cùng chất lượng này, các Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Việt Nam sẽ được nhượng quyền kinh doanh với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn.
 
Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Solutions Việt Nam và xây dựng sự nghiệp kinh doanh online của riêng mình.
 

6 thoughts on “5 cách bán hàng trên website hiệu quả nhất 2020

  1. Pingback: Tiết lộ 5 bí mật tại sao cần bán hàng trên website - BCA SOLUTIONS

  2. Pingback: 4 cách kinh doanh quần áo online thành công 100% - BCA SOLUTIONS

  3. Pingback: 8 kinh nghiệm xương máu khi kinh doanh quần áo online - BCA SOLUTIONS

  4. Pingback: 9 bước tạo website bán hàng miễn phí đơn giản nhất - BCA SOLUTIONS

  5. Pingback: Giải pháp kinh doanh online bùng nổ hậu Covid 19 - Công ty của tôi

  6. Pingback: So sánh mô hình Dropshipping với các mô hình kinh doanh online khác - BCA SOLUTIONS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Liên hệ