Affiliate Marketing là gì Cách kiếm tiền với affiliate đơn giản

Affiliate Marketing là gì Cách kiếm tiền với Affiliate đơn giản

Kinh doanh online theo hình thức tiếp thị liên kết đã rất phổ biến ở các nước phát triển trên thế giới. Nhưng trong một vài năm gần đây, hình thức kinh doanh này mới thực sự nở rộ tại Việt Nam. Vậy Affiliate marketing là gì? Kiếm tiền với tiếp thị liên kết dễ hay khó? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay trong bài viết này bạn nhé!

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) là hình thức kinh doanh online tương tự như mô hình cộng tác viên nhưng được công nghệ hóa và tối ưu hóa hơn rất nhiều. Hình thức kinh doanh online này cho phép bạn tìm các nhà phân phối sản phẩm có chương trình Affiliate, sau đó đăng ký và quảng bá sản phẩm của họ. Mỗi sản phẩm bán được bạn sẽ được hưởng hoa hồng. Một số Affiliate network đang thịnh hành ở Việt Nam như: KTcity Reviewer; Shopee Affiliate Program; Adflex CPO; Accesstrade Network…

Affiliate là một hình thức kinh doanh online rất HOT ở thời điểm hiện tại
Affiliate là một hình thức kinh doanh online rất HOT ở thời điểm hiện tại

Affiliate Marketing giúp bạn có thể kiếm tiền mà không cần dịch vụ có sẵn; không cần tạo ra sản phẩm. Việc bạn cần làm chỉ là chọn Affiliate network đối tác với hàng ngàn thương hiệu; đăng ký tài khoản và lựa chọn chiến dịch quảng bá tốt nhất. Ở Mỹ, có những người đã đạt đến mức thu nhập 1 trăm ngàn đô mỗi tháng từ mô hình kinh doanh này. 

Tại sao nên kiếm tiền bằng Affiliate Marketing?

Khi tìm hiểu Affiliate Marketing là gì bạn cũng nên tìm hiểu ưu điểm của hình thức kiếm tiền với Affiliate Marketing. Cụ thể là: 

 • Bạn không cần nhập hàng hay không cần cung cấp dịch vụ. 
 • Bạn có thể làm việc mọi nơi, mọi lúc và tranh thủ thời gian rảnh rỗi để gia tăng thu nhập
 • Bạn không cần “đau đầu” với các việc như chăm sóc khách hàng; vận chuyển; giao hàng..
 • Bạn có thể “khởi nghiệp” với số vốn cực thấp chỉ từ vài trăm ngàn đồng
 • Việc thanh toán, thống kê hiệu suất sẽ luôn minh bạch nên bạn có thể an tâm kinh doanh online
 • Khi đã có kỹ năng, bạn có thể thuê đội ngũ quản lý việc kinh doanh và có nguồn thu nhập thụ động cao từ công việc này
Hiểu rõ marketing affiliate là gì bạn mới biết cách kiếm tiền hiệu quả từ mô hình này
Hiểu rõ marketing affiliate là gì bạn mới biết cách kiếm tiền hiệu quả từ mô hình này

Cách kiếm tiền với Affiliate đơn giản 

Có nhiều cách khác nhau để bạn có dòng thu nhập đầu tiên với Affiliate Marketing. Và việc bạn cần làm nhất lúc này là thực hiện đúng quy trình 4 bước dưới đây:

Xác định sản phẩm quảng bá

Cả trong nước và trên thế giới có nhiều mạng lưới Affiliate khác nhau. Ở phạm vi quốc tế chúng ta có CJ, Shareasale, Amazon, Rakuten,…Tại Việt Nam chúng ta có: KTcity, Adflex, Shopee, Accesstrade, Masoffer,…Việc của bạn cần làm lúc đầu là xác định sản phẩm mà mình muốn quảng bá cho các mạng lưới này. 

Lên kế hoạch quảng bá

Muốn nhanh chóng đi đến đích bạn cần có hướng đi rõ ràng. Khi tìm hiểu Affiliate Marketing là gì bạn sẽ biết việc lập kế hoạch quảng bá vô cùng quan trọng. Dù bạn bán sản phẩm của người khác nhưng hãy luôn xem đó như sản phẩm của mình để dành tâm huyết cho việc quảng bá. Khi lập kế hoạch, bạn cần trả lời các câu hỏi như: 

 • Sản phẩm bạn bán tốt như thế nào?
 • Sản phẩm bạn bán có mức hoa hồng bao nhiêu?
 • Bạn định bán sản phẩm này cho nhóm khách hàng mục tiêu nào?
 • Nhu cầu của nhóm khách hàng mục tiêu với sản phẩm bạn bán ra sao?
 • Sở thích; nhu cầu; thói quen và hành vi mua sắm của nhóm khách hàng mục tiêu này ra sao?
 • Cạnh tranh Affiliate của sản phẩm có cao không?
 • Bạn sẽ tiếp cận và tìm kiếm khách hàng như thế nào? Làm SEO, chạy ads hay sử dụng hình thức quảng cáo nào?…

Càng đặt ra nhiều câu hỏi và càng trả lời những câu hỏi đó rõ ràng, bạn càng định hướng chính xác những gì mình cần làm để đạt được mục tiêu kinh doanh. Khi lập kế hoạch, bạn cũng đừng ngần ngại đặt ra những mục tiêu bằng con số cụ thể. Mục tiêu càng cụ thể, bạn càng dễ chinh phục. 

Triển khai theo hướng đi có sẵn

Sau khi tìm hiểu Affiliate Marketing là gì và thực hiện 2 bước nói trên, việc tiếp theo bạn cần làm là triển khai đúng kế hoạch đã lập ra. Nếu chọn cách làm SEO, bạn hãy bắt tay nghiên cứu từ khóa và xây dựng nội dung. Nếu chọn cách quảng cáo, bạn hãy bắt đầu với 2 kênh hiệu quả nhất hiện nay là Facebook ads và Google ads.

Hoa hồng từ công việc kinh doanh này luôn được công khai minh bạch
Hoa hồng từ công việc kinh doanh này luôn được công khai minh bạch

Nếu bạn thực hiện kế hoạch theo đúng kế hoạch đã lập ra một cách thành công, bạn sẽ đi đến bước cuối cùng để có thể kiếm tiền từ Affiliate Marketing một cách bền vững. Khi đã có kinh nghiệm và tích lũy được một số vốn, bạn có thể thuê một số công đoạn để tiết kiệm thời gian làm việc. Việc chuyên môn hóa cũng mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận hơn. 

Nếu đam mê kinh doanh online, Affiliate Marketing là hình thức “tập kinh doanh” an toàn, vốn ít, không có sự ràng buộc mà bạn rất nên trải nghiệm. Hi vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn xác định hướng đi của mình trong tương lai. Affiliate Marketing là gì và cách kiếm tiền từ mô hình này như thế nào có lẽ bạn đã rõ. Hãy bắt tay lập kế hoạch cho riêng mình và triển khai ngay hôm nay bạn nhé!

—————-

BCA Solutions Việt Nam cung cấp đến các đại lý kinh doanh của mình hơn 200 mặt hàng chính hãng đến từ các thương hiệu uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trên thế giới. Với những sản phẩm vô cùng chất lượng này, các Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Việt Nam sẽ được nhượng quyền kinh doanh với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn.
 
Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Solutions Việt Nam và xây dựng sự nghiệp kinh doanh online của riêng mình.
 

2 thoughts on “Affiliate Marketing là gì Cách kiếm tiền với Affiliate đơn giản

 1. Pingback: So sánh mô hình Dropshipping với các mô hình kinh doanh online khác - BCA SOLUTIONS

 2. Pingback: Bật mí cách kinh doanh không vốn nhập hàng - BCA SOLUTIONS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Liên hệ