Bật mí cách tăng traffic cho website đảm bảo thành công

Bật mí 5 cách tăng traffic cho website đảm bảo thành công

Website là một công cụ kinh doanh online chính thức đáng tin cậy và truyền thống nhất. Từ lâu nay, có một luật bất thành văn là người dùng đánh giá độ tin cậy của một đơn vị kinh doanh thông qua trang web của họ. Website không chỉ là yếu tố nhận diện thương hiệu mà còn là công cụ bán hàng hiệu quả. Nhưng muốn bán hàng trên website hiệu quả, bạn cần biết cách tăng traffic cho website

Traffic là gì? Các loại traffic cho website

Traffic là lượng khách hàng truy cập của một website. Đây là lượng khách hàng tiềm năng có nhu cầu thực tế về sản phẩm. Nếu khi truy cập website, họ tìm thấy những thông tin hữu ích; những giá trị thiết thực và có sự tin cậy về sản phẩm, họ sẽ trở thành khách hàng của bạn. Lượng traffic của website càng cao, khả năng “sinh ra tiền” của trang web này càng lớn. 

Giới chuyên môn phân chia traffic thành 2 loại: Paid Traffic và Organic traffic. Trong đó: 

 • Organic traffic (truy cập tự nhiên)

Là lượng khách truy cập vào website thông qua các bộ máy tìm kiếm như Google và Bing. Khách hàng chủ động tìm kiếm và vào trang web của bạn để tìm hiểu thông tin về sản phẩm mà bạn cung cấp hoặc những thông tin hữu ích liên quan. 

 • Paid Traffic ( truy cập có trả phí)

Là lượng khách truy cập website từ quảng cáo advertisements (Google Adwords và Facebook Ads) và những phương pháp Marketing có trả phí khác. Theo thống kê, có đến 51 % traffic website là organic. Vì vậy, cách tăng traffic cho website là điều quan trọng bạn nên tìm hiểu.

Lượng traffic trên website cao sẽ nâng cao tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng
Lượng traffic trên website cao sẽ nâng cao tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng

Cách tăng traffic cho website đảm bảo thành công

Dưới đây là một số cách tăng traffic cho website hiệu quả nhất bạn có thể áp dụng để tăng lượng traffic cho website của mình:

Xây dựng nội dung chất lượng 

Nội dung từ lâu được đánh giá là yếu tố quan trọng nhất tạo nên sự thành công của một website. Nội dung hấp dẫn sẽ tăng thời gian khách hàng lưu lại website; thôi thúc họ tìm hiểu thêm các thông tin khác trên web và khiến họ tự nguyện lan tỏa thông tin. Vì vậy, ngay từ khi tạo lập một website, bạn nên chú trọng đầu tư về mặt nội dung. Một số phương pháp bạn có thể áp dụng để tăng sức mạnh cho nội dung website như:

 • Nghiên cứu từ khóa trước khi xây dựng nội dung
 • Viết đơn giản, dễ hiểu nhưng phải chứa đầy đủ những thông tin hữu ích
 • Tạo các headlines ấn tượng; khái quát được ý chính của nội dung
 • Sử dụng hình ảnh và video phù hợp; độc đáo cũng là cách tăng traffic cho website hiệu quả. 

Một số dạng bài viết bạn không nên bỏ qua khi làm nội dung cho web như: 

 • Bài viết tổng hợp: Theo thống của của Google Analytics, cứ 10 bài viết có lượng người đọc cao nhất thì có khoảng 7 bài theo dạng tổng hợp. 
 • Bài viết chuyên sâu: Bài viết dài thường có xu hướng tạo sự tranh luận và thu hút sự quan tâm lớn. Để có được những bài viết này, bạn cần thường xuyên cập nhật chủ đề hot trên các báo; trên mạng xã hội facebook. 
Nội dung là yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng của một website
Nội dung là yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng của một website

Tối ưu SEO cho website

Tối ưu SEO có nghĩa là hoạt động khiến website phù hợp hơn với hệ thống tìm kiếm; giúp website tăng hạng cao hơn trên trang kết quả tìm kiếm. Đây là cách giúp nhiều khách hàng biết đến trang web của bạn. Hoạt động seo web chỉ thực sự có kết quả và hiệu quả khi thực hiện bền bỉ; kỷ luật và lâu dài. Có những việc quan trọng bạn cần làm nếu muốn seo website như: 

 • Tìm kiếm những từ khóa có lượng tìm kiếm cao nhất và triển khai nội dung theo những từ khóa đó. 
 • Tối ưu website theo 2 phương pháp: onpage và offpage. Off-site SEO là những thao tác bên ngoài để quảng bá trang web – như là tạo liên kết đến trang, marketing trên mạng xã hội, social bookmarking…On-site SEO là thao tác trên website để tối ưu từng thành phần cùng nội dung của web.

Tạo site thân thiện với di động

Một cách tăng traffic cho website khác là bạn nên tạo website thân thiện với thiết bị di động ngay từ đầu. Theo thống kế, số lượt truy cập di động chiếm 52% lưu lượng web. Website thân thiện với di động có thể tự điều chỉnh theo kích thước màn hình của thiết bị di động; mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. 

Theo dữ liệu của Picodi vào năm 2018, trong 10 giao dịch trực tuyến thì có 5 được thực hiện bằng điện thoại di động. Một website thân thiện với di động có thứ hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm trên điện thoại. Vì vậy, kinh doanh online bạn nhất định phải lưu ý đến điều này. 

Tỷ lệ khách hàng mua sắm trên điện thoại tương đương tỷ lệ khách hàng mua sắm trên máy tính
Tỷ lệ khách hàng mua sắm trên điện thoại tương đương tỷ lệ khách hàng mua sắm trên máy tính

Cải thiện tốc độ của website

Tốc độ load web sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng của website đó trên Google. Trong thời đại bùng nổ của kinh doanh online, khách hàng có nhiều lựa chọn và có ngày càng ít thời gian. Họ sẽ không đủ kiên nhẫn với những trang web “chậm như sên bò”. Cải thiện tốc độ website nhanh nhất có thể mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng là cách tăng traffic cho website hiệu quả. Nhiều doanh nghiệp hiện nay dùng Content Delivery Network (CDN) để cải thiện tốc độ website của mình. 

Tốc độ load web nhanh mang đến sự hài lòng cho khách hàng
Tốc độ load web nhanh mang đến sự hài lòng cho khách hàng

Tận dụng tối đa sức mạnh của mạng xã hội

Theo số liệu thống kê năm 2019, không gian mạng xã hội vẫn vẫn tiếp tục phát triển với 62 triệu người dùng ( chiếm 64%  dân số Việt Nam). Có nhiều mạng xã hội như Facebook; Zalo; nhưng Facebook – mạng xã hội lớn nhất hành tinh là công cụ giúp bạn tăng lượng truy cập có website vô cùng hiệu quả. Chia sẻ những bài viết hữu ích trên website lên các trang; các nhóm trên facebook vào những khung giờ “vàng” là một cách tăng traffic cho website nhanh chóng. 

Có một website tốt với lượng traffic khủng là bạn đã nắm trong tay 30% thành công khi kinh doanh online. Vì vậy, ngay từ đầu, việc xây dựng một website chất lượng và áp dụng các cách tăng traffic cho website cần được chú trọng. Chúc bạn kinh doanh thành công với trang web của mình nhé!

—————-

BCA Solutions Việt Namcung cấp đến các đại lý kinh doanh của mình hơn 200 mặt hàng chính hãng đến từ các thương hiệu uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trên thế giới. Với những sản phẩm vô cùng chất lượng này, các Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Việt Nam sẽ được nhượng quyền kinh doanh với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn.
 
Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Solutions Việt Nam và xây dựng sự nghiệp kinh doanh online của riêng mình.
 

2 thoughts on “Bật mí 5 cách tăng traffic cho website đảm bảo thành công

 1. Pingback: 4 yếu tố khiến khách hàng online không hài lòng - BCA SOLUTIONS

 2. Pingback: Cách bán 10 đơn hàng đầu tiên chỉ trong 1 tiếng - Hệ sinh thái kinh doanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Liên hệ