BCA Solutions - Tham vọng của start up việt trở thành “Uber trong lĩnh vực kinh doanh online”

BCA Solutions – Tham vọng của start up việt trở thành “Uber trong lĩnh vực kinh doanh online”

Nguồn: Cafebiz

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0 đã mở ra cho chúng ta nhiều cơ hội phát triển, nâng cao trình độ, năng lực sản xuất và cạnh tranh trong chuỗi giá trị toàn cầu, tạo ra sự thay đổi lớn về mô hình kinh doanh bền vững và là cơ hội cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

BCA Solutions là một trong những công ty như vậy với mô hình kinh doanh 4.0, hứa hẹn sẽ phát triển nhanh chóng trong năm 2019.

Có ý tưởng tốt, chiến lược phát triển bền vững và lâu dài

Tháng 11/2018 BCA Solutions vừa ra mắt ứng dụng “siêu bán hàng”. Đây là ứng dụng công nghệ mang đến những giải pháp hoàn hảo cho cộng đồng kinh doanh online nhờ áp dụng mô hình kinh tế chia sẻ và công nghệ 4.0. Thông qua ứng dụng BCA Solutions, việc tiếp cận khách hàng và quản lý kinh doanh sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Ông Nguyễn Hữu Sơn, Founder- CEO công ty Cổ phần BCA Solutions chia sẻ “Ý tưởng về mô hình kinh doanh của BCA Solutions được hình thành trong suốt 5 năm mày mò nghiên cứu và ứng dụng marketing online vào trong việc phân phối sản phẩm từ lĩnh vực tài chính cho đến các sản phẩm tiêu dùng. Chúng tôi hiểu rất rõ những khó khăn mà bất kỳ ai cũng gặp phải khi bắt đầu kinh doanh online. Chính vì vậy sứ mệnh của chúng tôi là mang đến những ứng dụng về công nghệ trong quản lý và giải pháp marketing hiệu quả nhất, tìm kiếm những nguồn sản phẩm uy tín chất lượng với mức chiết khấu tốt, hỗ trợ huấn luyện, cầm tay chỉ việc giúp mọi người vượt qua những khó khăn bước đầu để họ có thể kinh doanh thành công bền vững trong kỷ nguyên Internet”

Năm 2018 vừa qua là một năm khởi đầu thành công khi chỉ sau hơn một tháng khai trương, công ty đã thu hút hơn 400 đại lý là các cá nhân và tập thể tham gia vào hoạt động kinh doanh online, tiếp cận hơn 5000 khách hàng trên khắp lãnh thổ Việt Nam.

Mục tiêu trong năm 2019 này, BCA Solutions Việt Nam sẽ tiếp tục cải tiến công nghệ trong quản lý đồng thời đưa ra những giải pháp marketing tối ưu hơn để giúp người kinh doanh Online khai thác mô hình kinh doanh một cách tốt nhất.

Đi đầu với mô hình kinh doanh 4.0 – trở thành “uber” trong lĩnh vực kinh doanh online

Khi nói đến Uber ai trong chúng ta cũng biết đó công ty hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách. Tuy nhiên, điểm khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh ở đây chính là Uber chỉ đầu tư vào việc xây dựng một ứng dụng công nghệ vận hành trên nền tảng thiết bị di động. Với phương thức mới này dù không hề sở hữu bất kỳ chiếc xe chạy taxi nào, không hề có nhân viên lái xe, không phải trả lương tài xế, nhưng vẫn mang đến hơn một triệu chuyến đi mỗi ngày. Ước tính giá trị doanh nghiệp kể từ 10 năm vận hành đến nay đã đạt hơn 62,5 tỷ USD.

Vậy, những thành công đó của Uber đến từ đâu?

Câu trả lời ở đây chính là, Uber đã biết cách nắm bắt tốt “mô hình kinh tế chia sẻ” trong thời đại công nghệ 4.0. Uber kết nối những người chủ sở hữu xe và những khách hàng có nhu cầu đi lại với nhau. Vừa đáp ứng được nhu cầu “việc làm” của chủ sở hữu xe vừa làm hài lòng khách hàng muốn di chuyển một cách tiện lợi nhất.

BCA Solutions tham vọng trở thành một Uber trong lĩnh vực kinh doanh Online
BCA Solutions tham vọng trở thành một Uber trong lĩnh vực kinh doanh Online

Học hỏi từ mô hình kinh doanh trên, BCA Solutions mong muốn kết nối đại lý với nhà sản xuất và khách hàng. Với thế mạnh công nghệ, BCA Solutions kết nối đại lý là những người kinh doanh Online với khách hàng thông qua hệ thống Dữ liệu khách hàng có tên gọi là Data Center. Đại lý sẽ được giảm thiểu tối đa những công việc gây “đau đầu” như: quản lý hàng hóa, giao hàng, quản lý tài chính. Những việc đó đã được BCA Solutions quản lý thông qua hệ thống công nghệ tự động. Đại lý chỉ cần tập trung vào duy nhất 1 việc đó là tư vấn và chăm sóc khách hàng. Ứng dụng này giúp cho đại lý chủ động trong việc kinh doanh, từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh hơn. Đại diện BCA Solutions chia sẻ :”Thách thức lớn nhất đối với đội ngũ BCA đó chính là tạo nên một ứng dụng “siêu bán hàng” mà khách hàng hay đối tác khi sử dụng đều cảm thấy tin tưởng và yêu quý. Làm được điều này, chúng tôi tin tưởng sẽ chiếm lĩnh thị trường. Tham vọng của chúng tôi là trở thành một start up  đi đầu với mô hình kinh tế chia sẻ trong lĩnh vực kinh doanh Online, tương tự như Uber đã làm được trong lĩnh vực vận chuyển”.

img20190227153905112 e1597734323323

Với mục tiêu tạo ra hệ sinh thái kinh doanh online hàng đầu cho tất cả mọi người, năm 2019 BCA Solutions sẽ đẩy mạnh phát triển mô hình kinh doanh với hàng nghìn đại lý có nhu cầu và đam mê khởi nghiệp kinh doanh. Chắc chắn đây sẽ là một năm bùng nổ và thành công của BCA Việt Nam nói riêng và nền kinh tế chia sẻ Việt Nam nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Liên hệ