Cách kinh doanh đồ handmade online thu nhập 100 triệu tháng

Cách kinh doanh đồ handmade online thu nhập 100 triệu/tháng

Một vài năm trở lại đây, nhiều người lựa chọn khởi nghiệp bằng cách kinh doanh đồ handmade. Mô hình kinh doanh này không đòi hỏi vốn lớn; lại thỏa mãn được đam mê của những người khéo tay hay làm. Và nếu bạn đang hào hứng với mô hình kinh doanh này, dưới đây là những kinh nghiệm bán đồ handmade online hữu ích mà bạn sẽ tiếc hùi hụi khi bỏ qua. 

Trang bị kiến thức – cập nhật thông tin – rèn luyện kỹ năng

Có ai đó đã từng nói: “Để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực nào đó, bạn phải đọc ít nhất 200 cuốn sách về nó”. Câu nói này khẳng định một chân lý, muốn làm tốt bất cứ công việc nào, chúng ta đều phải không ngừng học hỏi kiến thức; trau dồi kỹ năng. Với việc kinh doanh đồ handmade trên mạng cũng vậy. Vậy những điều bạn cần trang bị và rèn luyện cho bản thân mình là gì?

Ý nghĩa của từng sản phẩm handmade

Đây là việc đầu tiên bạn cần làm, vì nếu không hiểu sản phẩm do chính mình làm ra, bạn không thể thổi hồn vào từng sản phẩm. Chỉ khi hiểu rõ ý nghĩa của từng món đồ, bạn mới có thể tư vấn; giúp khách hàng của mình chọn được sản phẩm handmade phù hợp với nhu cầu của họ. 

Có nhiều yếu tố quyết định thành công của mô hình kinh doanh đồ handmade
Có nhiều yếu tố quyết định thành công của mô hình kinh doanh đồ handmade

 “Bắt trend” tốt để đi trước đối thủ

Một cách kinh doanh đồ handmade thông minh khác là chịu khó “nghe ngóng” và “bắt trend” mới trên thị trường. Kinh doanh đồ handmade có một đặc thù là khách hàng luôn chạy theo xu hướng mới. Bạn có thể khai thác và tìm hiểu thông tin trên các kênh giới trẻ như Kênh 14, Tiin.vn, Zingme, Yume… Những bộ phim thần tượng có sức ảnh hưởng lớn đối với những xu hướng chơi đồ handmade. Chỉ khi nắm bắt thông tin nhanh nhạy, bạn mới có lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. 

Trau dồi kỹ năng làm đồ handmade

Dù biết rõ mình có một chút “hoa tay”, bạn cũng nên không ngừng học hỏi và trau dồi kỹ năng của mình. Những kiến thức về phối màu; kỹ thuật khâu; tỷ lệ kết hợp hình khối…đều rất quan trọng. Làm đồ handmade không chỉ cần sự khéo léo và làm theo cảm tính mà còn cần có kỹ năng và tư duy thẩm mỹ. Bạn có thể tham gia một số câu lạc bộ làm đồ handmade như Craft, CLB handmade… hoặc tự học qua các kênh Youtube làm đồ handmade nổi tiếng.

Tập trung vào khách hàng mục tiêu

Nếu bạn chưa biết cách kinh doanh đồ handmade hiệu quả thì lời khuyên dành cho bạn chính là tập trung vào khách hàng mục tiêu. Xác định được khách hàng mục tiêu giúp bạn chọn hướng phát triển sản phẩm và hướng tiếp cận khách hàng phù hợp. Trên thị trường đồ handmade hiện nay, sản phẩm được phân thành 2 loại: hàng bình dân và hàng cao cấp. Mỗi loại hướng đến những nhóm đối tượng khách hàng khác nhau. Cụ thể là: 

  • Sản phẩm handmade bình dân có giá từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng phù hợp với đối tượng học sinh; sinh viên; dân công sở. Đặc điểm chung của mặt hàng này là mẫu mã đa dạng; bắt kịp xu hướng; độc đáo, dễ thương. Kinh doanh sản phẩm handmade bình dân bạn cần vốn thấp và thị trường rộng. 
  • Sản phẩm handmade cao cấp có giá từ một vài triệu đến hàng chục; hàng trăm triệu. Đó là những mặt hàng làm từ vật liệu quý như đá quý; kim cương; lụa; gốm sứ cao cấp…Người kinh doanh cần có số vốn lớn và có kinh nghiệm trên thương trường. Xây dựng một kế hoạch kinh doanh đồ handmade phân khúc bình dân là phương án được nhiều người lựa chọn hơn cả. 

Xem thêm: 4 kỹ năng tìm kiếm khách hàng ra 100 đơn/ngày

Bạn nên tập trung phục vụ sở thích; đáp ứng nhu cầu của nhóm khách hàng mục tiêu
Bạn nên tập trung phục vụ sở thích; đáp ứng nhu cầu của nhóm khách hàng mục tiêu

Tìm nguồn nhập nguyên vật liệu và phụ kiện tận gốc

Nguồn nguyên liệu và phụ kiện làm đồ handmade vô cùng quan trọng. Một trong những cách kinh doanh đồ handmade thành công là chọn được mối hàng uy tín cung cấp sản phẩm chất lượng với giá hợp lý. 

Khi nhập hàng với số lượng lớn, bạn sẽ được tính giá ưu đãi hơn. Điều này khiến nhiều chủ shop có xu hướng ôm lô. Tuy nhiên, một kinh nghiệm của những người đi trước là bạn làm mẫu nào mới mua nguyên liệu mẫu đó. Việc nhập hàng cần được ghi chép cẩn thận. Hãy liệt kê danh sách và số lượng hàng tồn trước khi mua để tránh lãng phí không cần thiết.

Xem thêm: Mua đồ làm handmade ở đâu rẻ – chất lượng

Kinh doanh đồ handmade online cũng cần có chiến lược cụ thể mới có thể thành công
 Kinh doanh đồ handmade online cũng cần có chiến lược cụ thể mới có thể thành công

Bán hàng trên nhiều kênh online

Nhiều chủ shop có kinh nghiệm cũng tiết lộ cách kinh doanh đồ handmade cực hiệu quả hiện nay là bán hàng trên nhiều kênh online. Bạn hãy tận dụng các mạng xã hội, những sàn thương mại điện tử miễn phí và cả website nếu bạn muốn kinh doanh lâu dài. 

Xu hướng mua hàng online hiện nay là đa nền tảng. Việc bán hàng đa kênh sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Hình thức bán hàng online tại Việt Nam hiện nay phần lớn chưa mất phí. Bạn nên tận dụng lợi thế này để xây dựng một hệ thống bán hàng hiệu quả cho shop của mình. 

Trên đây là những cách kinh doanh đồ handmade hiệu quả được bật mí bởi những chủ shop nhiều kinh nghiệm. Bạn có thể học hỏi và áp dụng một cách đầy sáng tạo sao cho phù hợp nhất với ý tưởng kinh doanh của mình. Chúc bạn kinh doanh đồ handmade online thành công nhé!

—————-

BCA Solutions Việt Nam cung cấp đến các đại lý kinh doanh của mình hơn 200 mặt hàng chính hãng đến từ các thương hiệu uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trên thế giới. Với những sản phẩm vô cùng chất lượng này, các Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Việt Nam sẽ được nhượng quyền kinh doanh với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn.
 
Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Solutions Việt Nam và xây dựng sự nghiệp kinh doanh online của riêng mình.
 

One thought on “Cách kinh doanh đồ handmade online thu nhập 100 triệu/tháng

  1. Pingback: Cách dự đoán xu hướng kinh doanh đồ handmade chính xác - BCA SOLUTIONS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Liên hệ