Hậu covid Nên hay không khởi nghiệp kinh doanh tại nhà

Hậu Covid: Nên hay không khởi nghiệp kinh doanh tại nhà

“Cơn bão” Covid mặc dù chưa đi qua nhưng đã lao động tại Việt Nam giảm trên 2 triệu người so với quý I/2020. Tỷ lệ startup “ngã ngựa” lên đến mức trên 90%. Tuy nhiên, mỗi chúng ta vẫn phải bắt đầu tự “vực dậy” tài chính của bản thân hoặc công ty. Khởi nghiệp kinh doanh tại nhà có lẽ là lựa chọn phù hợp nhất vào thời điểm “hậu covid”. Liệu điều này có đúng?

Những lợi ích khi khởi nghiệp kinh doanh tại nhà 

Hợp xu hướng mua sắm online – lượng khách hàng tiềm năng lớn

Ý tưởng kinh doanh tại nhà cũng phù hợp với xu hướng mua sắm online của người tiêu dùng hiện đại. Sau một khoảng thời gian dài thực hiện các biện pháp giãn cách xác hội, hành vi mua sắm của khách hàng đã thực sự thay đổi. 

Theo bà Hồ Đức Minh – Chánh văn phòng Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao: Có đến 82% người tiêu dùng được khảo sát mua online thời gian cách ly xã hội vì dịch Covid-19. 98% những người đã mua online trong thời gian bùng phát dịch Covid-19 sẽ vẫn tiếp tục duy trì mua online trong giai đoạn “hậu covid”. 

Xem thêm: 4 bước kiếm tiền với BCA Solutions

Nhiều bạn trẻ chọn hình thức khởi nghiệp với mô hình kinh doanh tại nhà
Nhiều bạn trẻ chọn hình thức khởi nghiệp với mô hình kinh doanh tại nhà

Tiết kiệm chi phí – Giảm thiểu tối đa rủi ro

Kinh doanh luôn gắn liền với rủi ro. Nhưng nếu khởi nghiệp kinh doanh tại nhà, rủi ro sẽ được giảm thiểu xuống mức tối đa. Khi kinh doanh tại nhà, chi phí đầu tư được giảm khoảng 50%. Bạn sẽ không tốn chi phí thuê mặt bằng; chi phí trả nhân viên; chi phí điện, nước; Internet…Điều này đồng nghĩa với việc trong trường hợp xấu nhất là kinh doanh thất bại, tổn thất về mặt tài chính cũng sẽ được giảm đi 1 nửa. 

Xem thêm: Kinh doanh mỹ phẩm online – “mỏ vàng” cho người thức thời

Dễ dàng cạnh tranh về giá

Điều khách hàng quan tâm đầu tiên khi mua sắm là giá cả. So sánh giá cũng là thói quen của đa số khách hàng. Khi kinh doanh tại nhà, bạn giảm được nhiều khoản chi phí lớn nên cũng có thể dễ dàng hạ giá thành sản phẩm. Đây thực sự là một lợi thế trước thực trạng cạnh tranh ngày càng khốc liệt của thị trường. 

Chăm sóc khách hàng chu đáo, hiệu quả hơn

Kinh doanh giống như “làm dâu trăm họ”, và bạn khó có thể làm hài lòng tất cả khách hàng. Khi kinh doanh tại nhà theo hình thức kinh doanh trực tuyến, bạn có thể tiếp nhận những phản hồi của khách hàng và xử lý khiếu nại một cách nhanh chóng nhất. Với các kênh bán hàng online hiệu quả như Facebook; Zalo; Shopee…việc giới thiệu thông tin về sản phẩm; giúp khách hàng tiếp cận với sản phẩm của bạn cũng vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. 

Cũng qua các mạng xã hội, bạn có thể theo sát khách hàng và dự đoán chính xác nhu cầu của họ. Từ đó, bạn có thể khơi gợi nhu cầu, giới thiệu sản phẩm đúng lúc. Khởi nghiệp kinh doanh tại nhà với mô hình kinh doanh online giúp bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn.

Xem thêm: Kỹ năng tìm kiếm khách hàng ra 100 đơn/ngày

Xu hướng mua sắm online là một lợi thế cho những ai muốn kinh doanh tại nhà
Xu hướng mua sắm online là một lợi thế cho những ai muốn kinh doanh tại nhà

Tiết kiệm thời gian

Các ý tưởng kinh doanh tại nhà thường được triển khai theo hình thức kinh doanh online. Cách làm này giúp bạn tiết kiệm được đáng kể thời gian. Chỉ cần ngồi tại nhà, với một chiếc máy tính hoặc điện thoại; ipad, bạn đã có thể giới thiệu sản phẩm; chạy quảng cáo; tư vấn cho khách hàng; chốt đơn; chăm sóc khách hàng…

Người bán tiết kiệm thời gian để quản lý và xử lý công việc. Người mua tiết kiệm thời gian vì không phải đến trực tiếp cửa hàng. Chỉ sau một vài cú chạm trên màn hình điện thoại, mọi nhu cầu mua sắm của khách hàng sẽ được thỏa mãn. Hàng hóa sẽ được giao tận nhà trong thời gian sớm nhất. 

Hạn chế của kinh doanh tại nhà

Đòi hỏi tính kỷ luật cao

Khởi nghiệp kinh doanh tại nhà cho phép bạn hoàn toàn chủ động về thời gian, không gian. Có nhiều yếu tố dễ khiến bạn xao nhãng nếu làm việc tại nhà. Nên để có thể đạt được hiệu quả làm việc cao nhất, bạn buộc phải có tính kỷ luật cực cao. Quản lý thời gian khoa học; lập kế hoạch làm việc hiệu quả là những kỹ năng bạn cần rèn luyện. 

Ít tương tác và ít có cơ hội học hỏi từ người khác

Môi trường làm việc tại nhà sẽ hạn chế sự tương tác và cơ hội học hỏi của bạn. Bạn sẽ phải tự làm mọi việc và tự chịu trách nhiệm cho mọi quyết định của mình. Sẽ có rất ít người có thể đồng hành cùng bạn; mang đến cho bạn những lời khuyên hữu ích. Thậm chí nếu chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ phải thử nghiệm và mắc sai lầm. Việc này có thể khiến bạn mất nhiều thời gian hơn nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực kinh doanh. 

Khởi nghiệp kinh doanh tại nhà, bạn sẽ gặp không ít khó khăn
Khởi nghiệp kinh doanh tại nhà, bạn sẽ gặp không ít khó khăn

Khó khăn trong việc xây dựng thương hiệu

Bạn sẽ không phải thuê mặt bằng; không phải mua sắm trang thiết bị; không phải thuê nhân viên. Nhưng những điều này lại là những yếu tố để người tiêu dùng đánh giá tiềm lực; vị thế của một doanh nghiệp. Niềm tin của người tiêu dùng với một doanh nghiệp đầu tư quy mô, có cửa hàng kinh doanh truyền thống cũng được củng cố. Đây là lý do khi khởi nghiệp kinh doanh tại nhà, việc xây dựng thương hiệu sẽ khó khăn hơn nhiều lần. 

Xem thêm: Hậu covid – cơ hội mới cho kinh doanh nhượng quyền

Kinh doanh tại nhà có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Trước khi đưa ra quyết định, bạn nên cân nhắc thiệt hơn và chọn phương án phù hợp với khả năng tài chính trong giai đoạn khủng hoảng “hậu covid”. Với lợi thế chỉ cần đầu tư ít vốn; vận hành kinh doanh đơn giản và đáp ứng được xu hướng mua sắm online, kinh doanh tại nhà vẫn là lựa chọn vô cùng hợp lý. 

—————

BCA Solutions Việt Namcung cấp đến các đại lý kinh doanh của mình hơn 200 mặt hàng chính hãng đến từ các thương hiệu uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trên thế giới. Với những sản phẩm vô cùng chất lượng này, các Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Việt Nam sẽ được nhượng quyền kinh doanh với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn.
 
Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Solutions Việt Nam và xây dựng sự nghiệp kinh doanh online của riêng mình.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Liên hệ