Hướng dẫn kinh doanh online miễn phí trên facebook từ A - Z

Học kinh doanh online miễn phí trên Facebook từ A – Z

Những năm gần đây kinh doanh online nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Với tiêu chí nhanh – lợi nhuận lớn, kinh doanh online đã mang cơ hội đổi đời cho rất nhiều người . Vậy kinh doanh online như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng học kinh doanh online miễn phí qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm: Top 5 ngành nghề kinh doanh online kiếm 100 triệu/tháng

Kinh doanh online là gì? Những thông tin cần thiết về kinh doanh online trên Facebook

Kinh doanh online được xem là hình thức kinh doanh thông minh, kiểu bán hàng nhưng không có cửa hàng. Trường hợp có cửa hàng thì đó cũng là cửa hàng để tập kết sản phẩm, việc quảng bá, tiếp cận khách hàng, trao đổi, mua bán chủ yếu thông qua kênh online. Các mặt hàng kinh doanh online phổ biến hiện nay là: quần áo, đồ ăn, thực phẩm, giày dép, mỹ phẩm,…

Điều kiện cần và đủ để kinh doanh online trên Facebook:

  • Đầu tiên, bạn đăng ký một tài khoản Facebook.
  • Tạo một shop bán hàng trên Facebook.
  • Sau đó, hãy like một số Fanpage kinh doanh các mặt hàng có liên quan đến mặt hàng kinh doanh của bạn để tham khảo cách thức, phương thức kinh doanh của đối thủ.

Trên Facebook – trang mạng xã hội phổ biến hàng đầu hiện nay, bạn có thể kinh doanh online trên 3 điểm sau:

  • Profile (trang cá nhân): Hãy chăm sóc trang cá nhân của mình với những thông tin thật rõ ràng, chính xác và hấp dẫn. Lưu ý kết bạn nhiều để có nhiều lượt theo dõi.
  • Group (nhóm): Đây là các hội nhóm bán hàng online. Bạn có thể tham gia nhiều hội nhóm khác nhau trên facebook để tham khảo cách kinh doanh. Ngoài ra bạn cũng có thể tự tạo nhóm để kinh doanh các mặt hàng của mình.
  • Fanpage (Trang): Bạn có thể sử dụng trang facebook cá nhân của mình tạo ra nhiều fanpage khác nhau. Bạn cũng có thể like theo dõi các fanpage của người khác để tìm kiếm và sử dụng thông tin. 

Xem thêm: Tất tần tật cách chạy quảng cáo online trên Facebook 

Kinh nghiệm bán hàng online trên Facebook

Bạn có shop mỹ phẩm Facebook, bạn đang mong muốn kinh doanh thực phẩm online, học kinh doanh online miễn phí của chúng tôi sẽ mách bạn những kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả:

Kinh doanh online trên profile cá nhân

Học kinh doanh online miễn phí trên trang cá nhân 
Học kinh doanh online miễn phí trên trang cá nhân

Điều kiện bắt buộc là bạn phải có riêng cho mình một tài khoản cá nhân. Trên tài khoản này bạn có thể mã hoá tất cả các thông tin như: thông tin cá nhân (họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh,…), hình ảnh, video, những trạng thái cảm xúc, chia sẻ thông tin,… Để kinh doanh hiệu quả, bạn hãy để tên thật và những thông tin chính xác của bản thân để tăng sự tin tưởng cho khách hàng.

Ngoài ra bạn có thể đặt một số tên phụ, đặt biệt danh để khách hàng nhớ đến bạn hơn. Hãy kết bạn với nhiều người, xác định nhóm khách hàng mục tiêu. Xác định xem họ là ai, ở đâu giới tính, độ tuổi thế nào,… Chăm chỉ like, comment các bài viết của nhau để tương tác được hiệu quả. Trên trang cá nhân, bạn có thể đăng tải các hình ảnh, video và những thông tin của sản phẩm. Ngoài ra bạn cũng có thể livestream, tương tác trực tiếp với khách hàng.

Kinh doanh online trên Facebook bằng Groups

Kinh doanh online trên Facebook bằng Groups
Kinh doanh online trên Facebook bằng Groups

Một trong những điều bạn cần nắm rõ khi học kinh doanh online miễn phí là kinh doanh trên facebook bằng Groups. Đây là tập hợp một nhóm tài khoản facebook có mối quan tâm chung, có nhu cầu về cùng một loại hình sản phẩm, dịch vụ. Tại đây mọi người có thể giao lưu, chia sẻ hình ảnh, video, bình luận, chia sẻ thông tin,…

Trên facebook hiện nay có rất nhiều groups bán hàng, có nhiều thành viên tương tác. Chỉ cần ấn nút và chờ quản trị viên phê duyệt là bạn có thể tham gia. Cách khác, bạn có thể tự tạo groups cho mình, đặt tên theo đúng mặt hàng kinh doanh để người dùng có thể tìm kiếm dễ nhất. Hãy để nhóm chế độ cộng đồng, thu hút người dùng bằng những nội dung, hình ảnh hấp dẫn. 

Kinh doanh online trên Fanpage

Kinh doanh online trên Fanpage hiệu quả
Kinh doanh online trên Fanpage hiệu quả

Mọi người thường hay ví von rằng profile là nhà, Fanpage là cơ quan. Fanpage có quy mô lớn hơn, thu hút nhiều người tham gia hơn. Còn nội dung đăng tải kinh doanh thì không khác nhiều so với Profile của bạn. Bạn có thể đăng tải hình ảnh, video, những chia sẻ thông tin sản phẩm, feedback khách hàng sử dụng sản phẩm,… 

Học kinh doanh online miễn phí mách bạn: Khi tạo Fanpage hãy điền đầy đủ thông tin, mô tả, avatar,… Những thông tin này cần rõ ràng, chính xác, có sự thu hút, đảm bảo sinh động, hấp dẫn. Hãy nhớ rằng lượt like nhiều không đồng nghĩa với việc bán được nhiều, do đó hãy biết cách chăm sóc fanpage hiệu quả, tránh lượt like ảo, like nhưng không quan tâm đến sản phẩm.

Facebook là trang mạng xã hội có tầm ảnh hưởng top đầu tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Trên đây là những chia sẻ chi tiết về học kinh doanh online miễn phí, cách kinh doanh online trên facebook đạt hiệu quả. Bài viết hy vọng đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích, qua đó giúp bạn có định hướng kinh doanh và hiệu quả kinh doanh online tốt nhất.

—————-

BCA Solutions Việt Nam cung cấp đến các đại lý kinh doanh của mình hơn 200 mặt hàng chính hãng đến từ các thương hiệu uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trên thế giới. Với những sản phẩm vô cùng chất lượng này, các Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Việt Nam sẽ được nhượng quyền kinh doanh với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn.
 
Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Solutions và xây dựng sự nghiệp kinh doanh online của riêng mình.
 

3 thoughts on “Học kinh doanh online miễn phí trên Facebook từ A – Z

  1. Pingback: Top 7 kênh kinh doanh online giúp bạn hốt bạc - BCA SOLUTIONS

  2. Pingback: Các bước bán nước hoa online từ A - Z cho người mới bắt đầu - BCA SOLUTIONS

  3. Pingback: Top 5 xu hướng công nghệ ảnh hưởng tới TMĐT năm 2020 - BCA SOLUTIONS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Liên hệ