Hướng dẫn 5 cách kiếm tiền trên Instagram cho người mới

Hướng dẫn 5 cách kiếm tiền trên Instagram cho người mới

Nếu đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn trong độ tuổi từ 16 đến 35, chắc chắn bạn không nên bỏ qua Instagram. Với hơn 1 tỷ người dùng; hơn 500 triệu người hoạt động với hơn 100 triệu hình ảnh và video được chia sẻ mỗi ngày, chẳng có lý do gì để bạn bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền trên Instagram đúng không nào?

Bán ảnh Instagram 

Đây là cách kiếm tiền dễ dàng nhất cho những ai mới dùng Instagram. Tuy nhiên, điều kiện cần là bạn phải có con mắt thẩm mỹ với khả năng “chớp” khoảnh khắc và kỹ thuật chỉnh ảnh “thần sầu”. Có nhiều công ty sẵn sàng trả tiền cho những hình ảnh đẹp với chất lượng cao để được sử dụng chúng cho thương hiệu của mình. 

Instagram là một mạng xã hội hình ảnh đình đám trên thế giới. Để có thể có những tấm hình được chọn, bạn cần không ngừng nâng cao kỹ năng chụp ảnh của mình. Những nghệ sĩ nhiếp ảnh tài ba không khó để kiếm được tiền từ niềm đam mê của mình. 

Một trong những “thị trường” nhiếp ảnh trực tuyến hoạt động sôi động nhất hiện nay chính là Foap.com. Bạn có thể đăng ký tài khoản miễn phí; tạo hồ sơ người dùng; xây dựng danh mục hình ảnh của riêng mình để thu hút người mua. Mỗi hình ảnh bán được, Foap sẽ giữ lại một nửa. Nửa còn lại bạn có thể được nhận qua tài khoản PayPal.

Bán hình ảnh chất lượng là một cách kiếm tiền với Instagram
Bán hình ảnh chất lượng là một cách kiếm tiền với Instagram

Kiếm tiền trên Instagram từ Affiliate (tiếp thị liên kết)

Với cách kiếm tiền trên Instagram này, bạn có thể sử dụng công cụ Peerfly.com. Peerfly là một mạng lưới tiếp thị liên kết phổ biến, cho phép người tham gia đăng ký và sử dụng miễn phí. Bạn có thể làm cộng tác viên bán sản phẩm/dịch vụ của các công ty khác. Bạn cũng có thể cung cấp cho các đơn vị bán hàng danh sách các khách hàng tiềm năng để được trả hoa hồng. 

Bạn có thể tìm kiếm các chương trình liên kết từ các doanh nghiệp; sau đó tìm hiểu thông tin về sản phẩm/dịch vụ; cách tính hoa hồng…Sau khi lựa chọn và thỏa thuận với doanh nghiệp, bạn tiến hành sao chép URL và dán nó vào trang Instagram của mình. Với mỗi người dùng click vào liên kết; nhập thông tin cá nhân hoặc mua hàng, bạn đều được trả hoa hồng theo chính sách đã quy định. 

Thu thập danh sách Email của khách hàng tiềm năng

Sử dụng MailChimp.com cũng là một cách kiếm tiền trên Instagram đang được nhiều bạn trẻ áp dụng. Công cụ này cho phép bạn thu thập danh sách Email của các khách hàng tiềm năng. Khi đã có danh sách Email chất lượng, bạn tiến hàng gửi đường link dẫn đến sản phẩm liên kết. Với MailChimp, bạn có thể thu thập và gửi Email cho 2.000 người dùng. Với gói dịch vụ trả tiền cao cấp hơn của MailChimp, bạn có thể gửi được số lượng Email nhiều hơn thế nữa. 

Có nhiều cách kiếm tiền trên Instagram cho bạn thử sức
Có nhiều cách kiếm tiền trên Instagram cho bạn thử sức

Bạn cũng có thể cung cấp danh sách Email chất lượng này cho các công ty để được trả thù lao cho việc này. Có nhiều cách giúp bạn thu thập danh sách Email như:

  • Tạo form đăng ký trên website hoặc blog. 
  • Tặng ebook; tặng file PDF miễn phí, webinars hoặc insights hữu ích…thông qua những Email họ cung cấp…
  • Mời những người quan tâm đến facebook; website; blog của bạn vào danh sách nhận tin tức thường xuyên.

Xây dựng mạng lưới tiếp thị liên kết của riêng mình

Instagram là mạng xã hội giúp người tham gia mở rộng các mối quan hệ mới một cách dễ dàng. Không ít người đã xây dựng được một mạng lưới tiếp thị liên kết của mình trên Instagram. Cách thức thực hiện là bạn đăng ký tham gia bán sản phẩm của các công ty với một khoản lệ phí hoạt động nhất định. 

Việc trước hết bạn cần chăm chỉ đăng hình ảnh có gắn các URL đến trang web tiếp thị mạng lưới, hoặc các liên kết sản phẩm. Công ty sẽ trả hoa hồng cho bạn nếu như có khách nhấp vào liên kết và mua hàng. Sau đó, bạn có thể thu hút thêm những người mới và xây dựng đội ngũ của riêng mình.  

Đăng các bài viết được tài trợ 

Cách kiếm tiền trên Instagram này phù hợp với những người có sức ảnh hưởng đến hàng chục ngàn người theo dõi. Mỗi bài đăng của bạn có thể thu hút được hàng chục ngàn lượt like, bình luận và bạn sẽ nhận được khoản tài trợ lớn từ công ty muốn quảng và thương hiệu của họ. 

Bạn có thể sử dụng công cụ The Mobile Media Lab – một cơ quan sáng tạo đặc biệt tập trung vào việc đưa người dùng Instagram có sức ảnh hưởng và các nhà quảng cáo lại với nhau. Bạn cũng có thể tự mình tiếp cận với bộ phận tiếp thị của các công ty. Nếu là người được chọn, bạn có thể dễ dàng kiếm được hàng ngàn đô từ các bài đăng của mình. 

Với hơn 1 tỷ người dùng, Instagram thực sự là một kênh kiếm tiền giàu tiềm năng
Với hơn 1 tỷ người dùng, Instagram thực sự là một kênh kiếm tiền giàu tiềm năng

Có nhiều kiếm tiền từ Instagram khác nhau dành cho những đối tượng người dùng khác nhau. Bạn là một nhiếp ảnh gia nghiệp dư với con tư duy thẩm mỹ hơn người? Bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp? Bạn có “máu” kinh doanh online hay bạn là một người có sức ảnh hưởng? Dù bạn là ai thì cũng sẽ có cách kiếm tiền trên Instagram phù hợp. Hãy tự tin khám phá tiềm năng của mình ngay hôm nay nhé!

—————

BCA Solutions Việt Nam cung cấp đến các đại lý kinh doanh của mình hơn 200 mặt hàng chính hãng đến từ các thương hiệu uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trên thế giới. Với những sản phẩm vô cùng chất lượng này, các Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Việt Nam sẽ được nhượng quyền kinh doanh với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn.
 
Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Solutions Việt Nam và xây dựng sự nghiệp kinh doanh online của riêng mình.
 

3 thoughts on “Hướng dẫn 5 cách kiếm tiền trên Instagram cho người mới

  1. Pingback: Top 4 kênh kinh doanh dành cho người ít vốn - BCA SOLUTIONS

  2. Pingback: Các bước xây dựng thương hiệu cá nhân thành công - BCA SOLUTIONS

  3. Pingback: 5 bí kíp tuyệt vời giúp tăng trải nghiệm cho Gen-Z  - BCA SOLUTIONS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Liên hệ