Hướng dẫn kinh doanh online 1 vốn 4 lời

Hướng dẫn kinh doanh online 1 vốn 4 lời

Kinh doanh online hiện là xu hướng kinh doanh được nhiều người áp dụng phổ biến trong thời đại công nghệ 4.0. Tuy nhiên, để có được thành công, bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản cũng như tìm hiểu các thông tin về hướng dẫn kinh doanh online 1 vốn 4 lời  qua bài viết sau.


Hướng dẫn kinh doanh online hiệu quả như thế nào?
Hướng dẫn kinh doanh online hiệu quả như thế nào?

Vốn kinh doanh 

Vốn kinh doanh là yếu tố đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị cho việc kinh doanh online của mình. Tùy vào các lĩnh vực, các mặt hàng kinh doanh online thì số vốn bạn cần chuẩn bị sẽ khác nhau. Số vốn kinh doanh ban đầu sẽ có mức dao động từ vài chục triệu đồng đến vài trăm triệu đồng.

Vốn để kinh doanh online bao gồm nhiều chi phí bạn phải chi trả cho việc kinh doanh của mình, gồm có:

  • Chi phí nhập nguồn hàng.
  • Chi phí chi trả cho việc quảng cáo.
  • Chi phí chi trả cho quá trình vận hành

Tìm kiếm thị trường kinh doanh

Tìm kiếm thị trường kinh doanh là công đoạn tuy chiếm nhiều thời gian của bạn nhưng lại là bước đệm để bạn kinh doanh online thành công. Việc bạn cần làm chính là tìm kiếm thị trường phù hợp với lĩnh vực, mặt hàng mà bạn kinh doanh online.

Không chỉ tìm kiếm thị trường phù hợp bạn cần tìm hiểu nhu cầu của người tiêu dùng sử dụng mặt hàng mà bạn kinh doanh như thế nào. Bên cạnh đó, bạn nên truy cập vào các trang web kinh doanh của đối thủ để tìm hiểu về cách thức kinh doanh của họ.

Tìm nguồn hàng uy tín

Vấn đề tiếp theo trong các bước kinh doanh online hiệu quả là việc tìm kiếm nguồn hàng chất lượng và uy tín. Nguồn hàng kinh doanh chất lượng thì bạn mới lấy được sự tin tưởng từ phía khách hàng.

Đối với mặt hàng trong nước thì bạn cần chú ý đến yếu tố là nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Còn đối với các sản phẩm nhập khẩu thì bạn cần kiểm tra rõ nguồn sản xuất cũng như tem kiểm định sản phẩm.


Tìm kiếm nguồn hàng trên các trang chuyên cung cấp sỉ
Tìm kiếm nguồn hàng trên các trang chuyên cung cấp sỉ

Để tìm nguồn hàng kinh doanh online bạn có thể tìm trên các trang chuyên cung cấp sỉ hay các chợ đầu mối gần nhất để tìm kiếm. Đây đều là nơi cung cấp nguồn hàng chất lượng với mức giá phù hợp để bạn lựa chọn. Việc tìm được nguồn hàng chất lượng, giá rẻ chính là một trong những bí quyết kinh doanh online thành công giúp bạn trở nên khác biệt so với đối thủ. 

Hiện nay, có nhiều người kinh doanh online lựa chọn nhập nguồn hàng từ phía Trung Quốc. Nếu bạn lựa chọn nhập nguồn hàng từ Trung Quốc, bạn có thể tìm mua sỉ tại các trang web của Trung Quốc như Taobao, 1688,..ngoài ra, để yên tâm về chất lượng hàng hóa bạn có thể trực tiếp qua Trung Quốc để chọn lựa nguồn hàng.

Đưa ra mức giá bán phù hợp

Mức giá bán hợp lý luôn là vấn đề không thể thiếu khi hướng dẫn kinh doanh online 1 vốn 4 lời. Mức giá bán của các mặt hàng kinh doanh online cần phải phù hợp để thu hút khách hàng tìm đến sản phẩm của bạn. 

Để đưa ra mức giá bán hợp lý bạn nên tham khảo giá bán từ phía đối thủ và linh động về mức giá để mặt hàng bạn kinh doanh vừa chất lượng nhưng giá thành phải chăng. Đôi khi, bạn chỉ cần bán rẻ hơn đối thủ 3,000-5,000 VNĐ là bạn đã có thể dành phần thắng về phía mình. 

Tạo một website kinh doanh online

Việc tạo một website kinh doanh online giúp quảng bá mặt hàng của bạn đến gần với khách hàng. Chỉ cần xây dựng một website đơn giản nhưng thu hút được sự chú ý của khách hàng thay vì thiết kế quá cầu kỳ thiếu tính khoa học.

Để xây dựng một website thành công thu hút khách hàng thì bạn có thể tự xây dựng trang web theo ý muốn của mình. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các đơn vị chuyên thiết kế website để xây dựng trang web hiệu quả hơn.


Tìm kiếm nguồn hàng trên các trang chuyên cung cấp sỉ
Tìm kiếm nguồn hàng trên các trang chuyên cung cấp sỉ

Xây dựng thương hiệu kinh doanh online 

Xây dựng thương hiệu riêng là bí quyết kinh doanh online thành công và không thể thiếu. Việc xây dựng thương hiệu riêng của bản thân là bạn cung cấp những thông tin hoàn toàn miễn phí đến khách hàng trên các diễn đàn mua sắm internet. Việc cung cấp các thông tin có thể qua bài viết ngắn, qua các video sinh động, hấp dẫn. 

Để khách hàng truy cập vào trang web của bạn thì nên chèn link truy cập dưới các bài viết hoặc video mà bạn đã đăng tải. Điều này giúp nhiều khách hàng biết đến thương hiệu của bạn hơn.

Xây dựng hình thức Email marketing 

Việc xây dựng email marketing tức là thiết lập danh sách các khách hàng thông qua gửi email đến họ. Khách hàng khi đồng ý với việc thiết lập email khách hàng tức là họ đã tin tưởng đến các mặt hàng do bạn cung cấp. 

Sử dụng email marketing giúp bạn quảng bá được các mặt hàng của  mình một cách chi tiết và cụ thể nhất để khách hàng mắt bắt. Ngoài ra, hình thức quảng bá bằng email marketing giúp bạn tiết kiệm khá lớn chi phí quảng cáo sản phẩm.


Sử dụng email marketing giúp các mặt hàng kinh doanh đến gần với khách hàng
Sử dụng email marketing giúp các mặt hàng kinh doanh đến gần với khách hàng

Áp dụng hình thức bán hàng online Affiliate marketing

Trong một số hướng dẫn kinh doanh online thường không đề cập đến hình thức bán hàng theo kiểu Affiliate marketing này. Kinh doanh online theo hình thức Affiliate và bán hàng nâng cao là hình thức bán hàng tiếp thị liên kết sản phẩm đến khách hàng. Hình thức bán hàng online này giúp các khách hàng sẽ tìm đến thương hiệu của bạn nhiều lần. 

Để xây dựng hình thức kinh doanh online theo hướng Affiliate thì bạn nên bổ sung thêm các sản phẩm liên quan trong mỗi lần mua hàng của khách. Bên cạnh đó, bạn cần kèm theo phiếu phiếu giảm giá bằng hình thức điện tử. Phiếu mua hàng này sẽ áp dụng cho lần mua hàng tiếp theo của khách hàng. 

Trên đây là những hướng dẫn kinh doanh online 1 vốn 4 lời hữu ích dành cho bạn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để đọc thêm thật nhiều bài viết hay và bổ ích về kinh doanh online nhé!

—————-

BCA Solutions Việt Nam cung cấp đến các đại lý kinh doanh của mình hơn 200 mặt hàng chính hãng đến từ các thương hiệu uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trên thế giới. Với những sản phẩm vô cùng chất lượng này, các Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Việt Nam sẽ được nhượng quyền kinh doanh với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn.
 
Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Solutions và xây dựng sự nghiệp kinh doanh online của riêng mình.
 

3 thoughts on “Hướng dẫn kinh doanh online 1 vốn 4 lời

  1. Pingback: Rủi ro chắc chắn gặp khi khởi nghiệp kinh doanh online - BCAsolutions

  2. Pingback: Top 5 ngành nghề kinh doanh online kiếm 100 triệu/1 tháng - BCA SOLUTIONS

  3. Pingback: Top 5 cách nghiên cứu thị trường chính xác nhất - HỌC HỎI KINH DOANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Liên hệ