Kiếm trăm triệu mỗi tháng nhờ bán hàng trên Tik Tok

Kiếm trăm triệu nhờ bán hàng trên Tik Tok

Hiện nay TikTok là mạng xã hội vô cùng nổi tiếng không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thế giới. Bên cạnh việc thực hiện những đoạn video ngắn chỉ từ 20 – 60s để giải trí, thư giãn, thì đây còn nền tảng bán hàng vô cùng hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách bán hàng trên TikTok kiếm trăm triệu mỗi tháng. 

Bán hàng trên TikTok là gì?

Bán hàng trên TikTok là cách mà bạn giới thiệu sản phẩm, thương hiệu nào đó bằng video ngắn từ 12 – 60s. Nếu những nền tảng mạng xã hội khác như Zalo, Facebook, người ta quảng cáo bằng câu văn, hình ảnh và có video dài ngắn tùy thuộc. Thì TikTok bán hàng chủ yếu bằng video, đó là những video giới thiệu sản phẩm lồng ghép trong những câu chuyện, video hướng dẫn sử dụng,… Điều này giúp thu hút nhiều đối tượng sử dụng hơn cũng như giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm từ đó, nhu cầu mua hàng sẽ cao hơn rất nhiều.

Có thể nói trong tương lai không xa TikTok sẽ trở thành mạng xã hội quen thuộc như Facebook, zalo và Instagram…thu hút hàng ngàn lượt tải về. Và bán hàng trên TikTok đang trở thành “miếng mồi ngon” cho nhiều đơn vị khai thác cũng như thương hiệu vừa và nhỏ.

Bán hàng trên Tik Tok là như thế nào? Có khó không?
Bán hàng trên TikTok là như thế nào? Có khó không?

Bán hàng trên TikTok như thế nào?

Nhiều người đặt câu hỏi rằng, TikTok phát triển là thế nhưng bán hàng trên đó như thế nào, làm sao để khách hàng mua hàng và tạo ra đơn,… Thực tế TikTok không tạo ra đơn hàng mà chỉ là ứng dụng trung gian kết nối khách hàng đến website hoặc landing page. Cụ thể như sau:

  • Tạo một kênh riêng bán hàng. Hình thức này giống lập Fanpage trên Facebook.
  • Tạo những video giới thiệu sản phẩm có nội dung, kịch bản, nhân vật, thêm hiệu ứng và âm thanh sống động để thu hút người xem.
  • Người bán đăng tải các video lên trên tường nhà kèm một link website hoặc landing page.
  • Khi khách hàng, đối tượng xem video và hứng thú với sản phẩm của bạn, họ sẽ tiến vào hồ sơ cá nhân hoặc truy cập vào đường link và tiến hành đặt hàng trên đó.
  • Bạn có thể kết hợp với những nhà sáng tạo nội dung, những KOLs, người nổi tiếng để quảng bá thương hiệu của bạn đến nhiều người hơn.
  • Hoặc bạn cũng có thể chạy quảng cáo TikTok.

Bán hàng trên TikTok nên bán gì?

Có rất nhiều mặt hàng khác nhau để bán hàng ở TikTok, những mặt hàng tại các trang mạng xã hội khác bán được thì TikTok cũng có thể bán được. Điển hình như:

  • Những sản phẩm kinh doanh cho nam nữ: Quần áo, thời trang, phụ kiện, mỹ phẩm, đồ handmade, đồ ăn vặt Việt – Trung,…
  • Những món đồ theo trend: Phụ thuộc vào trend đang thịnh hành để bán hàng.
  • Dùng TikTok để quảng bá thương hiệu: Đây là hình thức được rất nhiều đơn vị như du lịch, các trung tâm dạy học online, các nhà sáng tạo app ứng dụng rất nhiều,… Bởi nó sẽ giúp cho người dùng hiểu đươc phần nào câu chuyện thương hiệu hay giá trị sản phẩm mà bạn đang muốn giới thiệu. Từ đó nâng cao hiệu quả bán hàng, đăng kí,..


Mặt hàng để kinh doanh trên tik tok vô cùng đa dạng, phong phú
Mặt hàng để kinh doanh trên TikTok vô cùng đa dạng, phong phú

Xem thêm: Tất tần tật cách chạy quảng cáo bán hàng online trên Facebook

Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên TikTok

Để có thể bán hàng ở TikTok một cách hiệu quả nhất bạn cần tuân theo những bước dưới đây. Cụ thể như sau:

Bước 1: Tạo tài khoản bán hàng tại TikTok bằng cách đăng ký số điện thoại. Nếu đã có tài khoản bạn chỉ cần đăng nhập. Sau đó, chọn hình ảnh, logo thương hiệu để khách hàng dễ dàng nhận biết. 

Bạn cũng nên đổi tên người dùng thành tên thương hiệu của mình. Lưu ý là nên đặt tên dễ nhớ, bởi TikTok chỉ cho bạn đổi lại tên sau 30 ngày. Sau đó chuyển đến phần tiểu sử, thêm các thông tin cá nhân để người dùng có thể tìm kiếm và mua hàng dễ dàng.

Bước 2: Sau khi đã hoàn tất các bước để đăng kí tài khoản mới bạn bắt đầu thực hiện các video ngắn. TikTok hỗ trợ rất nhiều các bài nhạc là hot trend hiện nay và các hiệu ứng vô cùng mới mẻ. 

Bạn cần thử làm quen với tất cả để chọn được những hiệu ứng, âm thanh phù hợp với sản phẩm của mình.  Người dùng cũng có thể yên tâm sử dụng miễn phí và không bị vi phạm bản quyền. Bạn cũng có thể tự quay những video mới hoặc tải những video đã quay để chỉnh sửa.

Bước 3: Cuối cùng chính là đăng những video bán hàng ở TikTok này lên trên tường nhà của bạn. Có thể gắn hashtag, đánh dấu bạn bè, thêm vị trí, cho phép công khai hoặc bí mật và cho phép bình luận,…Đặc biệt bạn còn được phép lưu về máy để xem lại.

Hướng dẫn chi tiết các bước bán hàng ở  Tik Tok
Hướng dẫn chi tiết các bước bán hàng ở  TikTok

Trên đây là một số thông tin về bán hàng trên TikTok đang trở thành xu hướng hiện nay. Hi vọng qua đây giúp bẹn hiểu hơn về nền tảng mạng xã hội này và ứng dụng bán hàng hiệu quả nhất. 

—————-

BCA Solutions Việt Namcung cấp đến các đại lý kinh doanh của mình hơn 200 mặt hàng chính hãng đến từ các thương hiệu uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trên thế giới. Với những sản phẩm vô cùng chất lượng này, các Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Việt Nam sẽ được nhượng quyền kinh doanh với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn.
 
Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Solutions Việt Nam và xây dựng sự nghiệp kinh doanh online của riêng mình.
 

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Liên hệ