Kinh doanh online: Không ôm hàng, không chi phí mở mặt bằng

Kinh doanh online: Không ship hàng, không cần vốn

Hình thức kinh doanh online tại nhà không bỏ vốn, không phải ôm hàng – tức là làm một cộng tác viên bán hàng online đang được nhiều người lựa chọn. Công việc này có thể linh hoạt làm trong thời gian rảnh rỗi, đem lại nguồn thu khá ổn cho cộng tác viên. Các shop bán hàng cũng được hưởng lợi từ đó. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về những ưu điểm, hạn chế của hình thức kinh doanh này qua bài viết ngay bên dưới đây nhé. 

Kinh doanh online tại nhà không cần vốn

Kinh doanh gì khi không có vốn? Một câu hỏi vốn tưởng như hoang đường và không có câu trả lời thì giờ đây đã trở thành một hình thức kinh doanh khá phổ biến. Đó chính là trở thành cộng tác viên kinh doanh của các cửa hàng, shop bán hàng,… Đây là cách kinh doanh online mang lại thu nhập khá “ổn áp” dành cho các bạn trẻ yêu thích công việc kinh doanh và biết cách để bán hàng hiệu quả. 

Trở thành CTV kinh doanh online tại nhà mang lại thu nhập “ổn áp” dành cho các bạn yêu thích kinh doanh
Trở thành CTV kinh doanh online tại nhà mang lại thu nhập “ổn áp” dành cho các bạn yêu thích kinh doanh

Công việc cụ thể của mỗi cộng tác viên kinh doanh online tại nhà sẽ như sau. Đầu tiên họ sẽ đăng ký làm cộng tác viên với các shop, cửa hàng, công ty,.. có nhu cầu tuyển. Sau đó sẽ nhận ảnh sản phẩm từ shop, tự đưa ra cách quảng bá sản phẩm để tiếp cận càng nhiều người, bán được càng nhiều hàng càng tốt. Khi có đơn thì chỉ cần báo lại với shop để họ tự ship chứ cộng tác viên không cần phải lo về chi phí. 

BCA Solutions Việt Nam tiên phong cung cấp công nghệ cho người kinh doanh online. Hãy cùng tìm hiểu: BCA là công ty gì? Mô hình kinh doanh của BCA Việt Nam nhé!

Ưu điểm của hình thức kinh doanh online này

Khi trở thành một cộng tác viên kinh doanh online bạn có thể bán hàng mà hầu như không cần bỏ ra một đồng vốn nào, không lo hàng tồn, không bị ép doanh số. Có thể tranh thủ làm bất cứ khi nào chứ không gò bó như những công việc khác, làm bao nhiêu thì được hưởng bấy nhiêu. Do vậy dù chỉ là nghề tay trái, làm lúc rảnh rỗi nhưng nhiều người vẫn kiếm được kha khá, từ vài triệu tới vài chục triệu cho công việc này.

Cộng tác viên kinh doanh online tại nhà có thể bán hàng mà hầu như không cần bỏ ra một đồng vốn nào
Cộng tác viên kinh doanh online tại nhà có thể bán hàng mà hầu như không cần bỏ ra một đồng vốn nào

Khi bán được hàng thì cộng tác viên kinh doanh online tại nhà cũng sẽ được nhận hoa hồng. Tỷ lệ chiết khấu thường khá cao, có thể lên đến 20%, thậm chí 45 – 50% giá trị của sản phẩm. Nhiều cộng tác viên đạt được doanh thu tốt còn được thưởng thêm, tăng lương để khuyến khích. 

Làm cộng tác viên gần như sẽ chẳng mất gì mà người còn được hưởng hoa hồng, tăng kỹ năng trò chuyện, thuyết phục khách hàng, kinh nghiệm xử lý các sự cố. Ngoài ra còn được trải nghiệm thực tế và tăng thêm những kiến thức marketing online cho công việc bán hàng.

Đây cũng là một mối quan hệ win-win khi các chủ cửa hàng cũng có được nhiều lợi ích. Đó là có thể tăng doanh số bán hàng tới gần 40% mà không cần đầu tư quá nhiều chi phí để thuê nhân viên. 

Thông qua đội ngũ các cộng tác viên , shop bán hàng còn được quảng bá về mặt truyền thông để tiếp cận và tìm kiếm nhiều khách hàng mới nữa. Nhờ đó tiết kiệm được chi phí dành cho marketing, chạy quảng cáo,…

Đăng ký trở thành CTV tại đây để có thu nhập lên 100 triệu/tháng

Thông qua đội ngũ cộng tác viên, shop bán hàng còn được quảng bá về mặt truyền thông để tiếp cận nhiều khách hàng 
Thông qua đội ngũ cộng tác viên, shop bán hàng còn được quảng bá về mặt truyền thông để tiếp cận nhiều khách hàng

Nhược điểm của hình thức kinh doanh online tại nhà này

Trên thực tế, hình thức kinh doanh online không cần vốn này này cũng khiến cho các cộng tác viên gặp phải không ít rủi ro. Bởi cộng tác viên sẽ chỉ báo lại đơn hàng để shop tự ship chứ không được tận mắt, tận tay cảm nhận sản phẩm, rất dễ rơi vào cảnh “treo đầu dê, bán thịt chó”. 

Hàng đến tay khách sẽ không được bạn kiểm tra trực tiếp, nhiều shop nhân cơ hội này đánh tráo bằng mặt hàng kém chất lượng, mẫu mã xấu không như ảnh. Hoặc bị vỡ, rách do vận chuyển đường dài. Khi đó chính những cộng tác viên sẽ là người chịu trách nhiệm cho những sai sót này. 


Hàng bị đánh tráo do các cộng tác viên không kiểm tra trực tiếp được hàng
Hàng bị đánh tráo do các cộng tác viên không kiểm tra trực tiếp được hàng

Không thiếu những trường hợp các cộng tác viên bị mắng, bị khách hàng “bóc phốt” do hàng nhận về quá kém chất lượng không như quảng cáo. Hoặc sau khi khách đã đặt hàng xong xuôi, liên hệ lấy hàng thì chủ shop mới báo là đã hết.

Cũng có những trường hợp bán các mặt hàng về dịch vụ như vé du lịch,…, khách thanh toán tiền xong thì chủ shop ôm tiền “mất hút”. Bỏ lại các cộng tác viên phải chịu trách nhiệm, thậm chí là đền tiền cho khách hàng.

Các shop bán hàng cũng gặp một vài bất lợi khi dùng đến hình thức kinh doanh online này. Nhiều cộng tác viên không bán được hàng, không biết quảng cáo sản phẩm đúng cách. Đôi khi làm những hành động không đẹp trên mạng xã hội để câu like, câu view nhằm bán hàng tốt hơn. Điều này có thể sẽ làm méo mó về hình ảnh của shop trong mắt khách hàng. 

Trên đây là những ưu điểm, nhược điểm của hình thức kinh doanh online tại nhà theo hướng làm cộng tác viên. Đây là một cách kinh doanh không cần vốn được nhiều người lựa chọn. Chỉ cần bạn có đam mê, biết cách kinh doanh hiệu quả thì nó sẽ mang lại cho bạn một số tiền công khá hậu hĩnh cùng với nhiều trải nghiệm bổ ích đấy. 

—————-

BCA Solutions Việt Nam cung cấp đến các đại lý kinh doanh của mình hơn 200 mặt hàng chính hãng đến từ các thương hiệu uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trên thế giới. Với những sản phẩm vô cùng chất lượng này, các Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Việt Nam sẽ được nhượng quyền kinh doanh với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn.
 
Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Solutions Việt Nam và xây dựng sự nghiệp kinh doanh online của riêng mình.
 

6 thoughts on “Kinh doanh online: Không ship hàng, không cần vốn

  1. Pingback: Rủi ro chắc chắn gặp khi khởi nghiệp kinh doanh online - BCAsolutions

  2. Pingback: Mở cửa hàng mỹ phẩm với 100 triệu được không? - BCA Solutions

  3. Pingback: Top 5 ngành nghề kinh doanh online kiếm 100 triệu/1 tháng - BCA SOLUTIONS

  4. Pingback: Mách bạn 7 cách quản lý kho hàng hiệu quả trong bán lẻ - BCA SOLUTIONS

  5. Pingback: Top 5 ứng dụng ship hàng tốt nhất nhất định phải biết - BCA SOLUTIONS

  6. Pingback: Kinh doanh với BCA Solutions: Một giải pháp cho mọi vấn đề - BCA SOLUTIONS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Liên hệ