Làm sao kinh doanh online hiệu quả giúp bứt phá doanh thu

Làm sao kinh doanh online hiệu quả giúp bứt phá doanh thu 

Trước đây Bill Gates đã từng nói: “Từ 5 – 10 năm nữa nếu không kinh doanh trên Internet thì tốt nhất đừng bao giờ kinh doanh nữa”. Quả đúng như vậy, kinh doanh online đang dần trở thành “ông lớn” trên thị trường hiện nay.. Vậy làm sao để kinh doanh online hiệu quả? Đạt được doanh thu “nghìn tỷ” chỉ trong vài tháng?

Kinh doanh online là gì?

Kinh doanh online là một hình thức kinh doanh sử dụng mạng Internet để quảng cáo, bày bán sản phẩm thông qua các kênh online, mạng xã hội như: Facebook, Youtube, Zalo, các Website bán hàng…. Hoặc các gian hàng trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo….

Ưu điểm của kinh doanh online

 • Dễ dàng tiếp cận với khách hàng thông qua nhiều công cụ hỗ trợ khác nhau.
 • Tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng, nhân viên.
 • Vốn bỏ ra thấp hơn so với các loại hình kinh doanh khác.
 • Linh hoạt về thời gian đóng – mở cửa gian hàng.
 • Đa dạng phương thức thanh toán, xử lý đơn hàng nhanh chóng, tiện lợi.
 • Một số mạng bán hàng online free giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo sản phẩm.

Xem thêm: Top 5 ngành nghề online kiếm 100 triệu/tháng

Kinh doanh online phát triển mạnh mẽ những năm gần đây
Kinh doanh online đang ngày càng phát triển mạnh mẽ

Làm sao kinh doanh online hiệu quả nhất?

Những năm gần đây kinh doanh online càng ngày càng có nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên làm sao kinh doanh online hiệu quả thì không phải là điều mà ai cũng nắm được. Nếu bạn muốn có được những thành công với hình thức kinh doanh này, bắt buộc phải biết đến những vấn đề sau:

Lập kế hoạch kinh doanh rõ ràng

Trước khi kinh doanh bất kỳ một sản phẩm nào bạn cũng cần phải có kế hoạch rõ ràng và bài bản nhất. Đây cũng là bước đầu tiên cần thực hiện khi chưa biết làm sao kinh doanh online hiệu quả. 

Đối với kế hoạch kinh doanh online bạn cần đảm bảo được những yếu tố sau:

 • Thiết lập mục tiêu cụ thể về  tiếp thị và tài chính. Bạn cần đảm bảo hợp lý và tính khả thi để có thể dốc toàn bộ sức lực để bắt đầu kinh doanh.
 • Xây dựng kế hoạch kinh doanh với ý tưởng và định hướng chiến lược cụ thể cần thực hiện.
 • Thực hiện triển khai nội dung công việc cần làm như thiết kế website, nhập hàng, xây dựng gian hàng, hệ thống bán hàng….
 • Phân bổ nguồn lực cần triển khai, xây dựng thời gian thực hiện công việc như xác định tỷ lệ công cụ tiếp thị online, xây dựng nội dung thông điệp, tần suất thực hiện….
 • Xây dựng phương pháp dự phòng và đánh giá cụ thể để bạn có thể theo dõi được hiệu quả triển khai của kế hoạch kinh doanh của mình. Qua đó có các phương án điều chỉnh kịp thời những vấn đề chưa tốt.
Kinh doanh online phát triển mạnh mẽ những năm gần đây
Kinh doanh online phát triển mạnh mẽ những năm gần đây

Đầu tư vào sản phẩm mà bạn muốn kinh doanh

Bước quan trọng nhất của kinh doanh online là đầu tư vào chất lượng sản phẩm. Chất lượng sản phẩm có tốt thì mới lấy được lòng tin từ người tiêu dùng. Và cũng chính là cách giúp bạn làm giàu từ kinh doanh online hiệu quả.

 • Tối ưu giá cho sản phẩm mà mình kinh doanh. Bạn cần phân tích và đưa ra giá thành hợp lý nhất cho sản phẩm của mình. Hãy cho khách hàng thấy số tiền mà họ bỏ ra sẽ nhận được sản phẩm có chất lượng tương xứng.
 • Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để hiểu được tâm lý họ muốn gì. Qua đó, có các chiến lược quảng cáo sản phẩm và đưa ra các chính sách chăm sóc khách hàng được tốt nhất.
 • Tên sản phẩm cần rõ ràng, có thông tin cụ thể, thêm mô tả để khách hàng tiện theo dõi và dễ dàng lựa chọn hơn.
 • Đầu tư vào hình ảnh của sản phẩm, tốt nhất nên tự chụp để tại được nét riêng cũng như tạo được sự tin tưởng từ khách hàng.

Đầu tư vào quảng cáo sản phẩm và website kinh doanh

Quảng cáo là cách nhanh nhất giúp cho sản phẩm của bạn tiếp cận được với khách hàng. Chính vì vậy phần quảng cáo cần súc tích, hấp dẫn, tập trung vào công dụng, lợi ích của sản phẩm đối với người dùng. 

Ngoài quảng cáo thì làm sao để kinh doanh online hiệu quả bạn còn cần quan tâm đến website bán hàng. Đối với website kinh doanh bạn cần đảm bảo được các yếu tố như:

 • Font chữ nên đơn giản, dễ nhìn.
 • Sử dụng đồ họa, âm thanh, video để nâng cao thương hiệu sản phẩm và thông điệp mà bạn muốn truyền tải.
 • Có vị trí để khách hàng đăng ký Email nhận các thông tin quan trọng như chương trình khuyến mãi hay khi hàng mới về….
 • Tối ưu thao tác mua hàng trên website, giúp khách hàng mua sản phẩm đơn giản, nhanh chóng, dễ dàng thao tác, di chuyển trong website của bạn.
 • Nếu không có kinh nghiệm bạn nên chọn dịch vụ thiết kế website trọn gói của những người thiết kế chuyên nghiệp.
Quảng cáo sản phẩm là cách tiếp cận khách hàng nhanh nhất
Quảng cáo sản phẩm là cách tiếp cận khách hàng nhanh nhất

 Một số yếu tố khác

Ngoài những yếu tố trên để kinh doanh online hiệu quả, bạn còn cần chú ý đến những vấn đề như:

 • Nên có những chương trình khuyến mãi, ưu đãi để thu hút khách hàng mới. Hay quà tặng tri ân thay cho lời cảm ơn cũng như “giữ chân” khách hàng cũ.
 • Hãy tích cực chăm sóc khách hàng qua các công cụ như Email, Facebook, Skype…
 • Đào tạo đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, thái độ nhẹ nhàng, tận tâm, tận tình để tạo được thiện cảm với khách hàng, tăng thêm uy tín.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ làm sao kinh doanh online hiệu quả mà bạn đọc có thể tham khảo. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm được những kiến thức kinh doanh online, giúp bạn nhanh chóng thành công với sản phẩm của mình. 

—————-

BCA Solutions Việt Namcung cấp đến các đại lý kinh doanh của mình hơn 200 mặt hàng chính hãng đến từ các thương hiệu uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trên thế giới. Với những sản phẩm vô cùng chất lượng này, các Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Việt Nam sẽ được nhượng quyền kinh doanh với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn.
 
Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Solutions Việt Nam và xây dựng sự nghiệp kinh doanh online của riêng mình.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Liên hệ