Lợi thế khi áp dụng công nghệ trong kinh doanh

Lợi thế khi áp dụng công nghệ trong kinh doanh

Công nghệ đang đang âm thầm “phủ sóng” cuộc sống hiện đại. Mọi khía cạnh của đời sống đều được “bao trùm” bởi công nghệ, đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh. Vậy công nghệ trong kinh doanh quan trọng như thế nào? Nếu ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh, bạn sẽ có lợi thế gì trên thị trường? nếu được cung cấp giải pháp công nghệ 4.0 hoàn toàn miễn phí, bạn có sẵn sàng trải nghiệm?

Tầm quan trọng của công nghệ trong kinh doanh

Theo thống kế, năm 2011, trên thế giới chỉ có 150 giải pháp công nghệ để hỗ trợ ngành thương mại điện tử. Đến cuối năm 2018, con số đã lên tới 7.000 ở 6 nhóm: quảng cáo, nội dung và trải nghiệm, cộng đồng, kinh doanh, dữ liệu, vận hành quản lý. Chưa có thống kê cụ thể trong năm 2020, nhưng chắc chắn con số này sẽ khiến chúng ta phải ngạc nhiên. Vậy tầm quan trọng của công nghệ trong kinh doanh như thế nào?

Đa dạng hóa và đơn giản hóa các hình thức kinh doanh: 

Khi công nghệ phát triển, chúng ta không chỉ có kinh doanh truyền thống. Các hình thức kinh doanh online; tiếp thị liên kết Affiliate Marketing; dropshipping; CTV bán hàng…Các hình thức kinh doanh đa dạng hơn, người tham gia kinh doanh có lựa chọn phong phú hơn. 

Thu thập thông tin, dữ liệu khách hàng: 

Thông tin và dữ liệu khách hàng là một nguồn tài nguyên quý giá đối với doanh nghiệp. Đây là cơ sở để doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng; xây dựng và  thực hiện các chiến dịch marketing hiệu quả. Từ đó, tỷ lệ chuyển đổi tăng lên và lợi nhuận của doanh nghiệp tăng lên. 

Xây dựng các kênh bán hàng hiệu quả

Khi công nghệ phát triển, các cá nhân kinh doanh và doanh nghiệp có nhiều lựa chọn về kênh bán hàng. Xu hướng bán hàng đa kênh là một xu hướng tất yếu trong thời đại số. Công nghệ giúp chúng ta xây dựng các kênh bán hàng hiệu quả hơn. Từ đó tiếp cận được đông đảo khách hàng tiềm năng hơn. Doanh số bán hàng vì thế cũng tăng cao. 

Thực hiện các chiến dịch marketing hiệu quả

Có thể thấy, hầu hết các hình thức marketing hiện nay đều ứng dụng công nghệ. Công nghệ trong kinh doanh có vai trò đặc biệt quan trọng vì đã giúp nâng cao hiệu quả chiến dịch marketing. Những chiến dịch marketing thành công giúp doanh nghiệp đạt được các mục tiêu kinh doanh như: Quảng bá thương hiệu; giới thiệu sản phẩm mới; nâng cao doanh số bán hàng; nâng cao lợi nhuận. 

Công nghệ được ứng dụng để nâng cao hiệu quả bán hàng
Công nghệ được ứng dụng để nâng cao hiệu quả bán hàng

Xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng

Cần nhấn mạnh lại một lần nữa, khách hàng là tài nguyên của doanh nghiệp. Theo thống kê, có đến 60% lợi nhuận của doanh nghiệp đến từ những khách hàng trung thành. Chỉ khi xây dựng được mối quan hệ bền vững với khách hàng, bạn mới có được lượng khách hàng ổn định. Công nghệ cung cấp nhiều công cụ để bạn lắng nghe; tiếp nhận phản hồi và tương tác với khách hàng. Điều này đặt nền móng cho mối quan hệ tốt đẹp, bền vững với họ. 

Tạo thuận lợi trong khâu quản lý kinh doanh

Khi công nghệ chưa phát triển, tất cả các quy trình quản lý kinh doanh từ quản lý kho; quản lý nhân viên; quản lý hàng tồn; quản lý giao hàng…đều được thực hiện thủ công. Cách làm thủ công vừa tốn nhiều thời gian; vừa thiếu chinh xác lại vừa không hiệu quả. Công nghệ mang đến “cuộc cách mạng” trong khâu quản lý kinh doanh. Khi hoạt động kinh doanh được quản lý hiệu quả, lợi nhuận kinh doanh chắc chắn sẽ tăng cao. 

Lợi thế khi áp dụng công nghệ trong kinh doanh

Không cần bàn cãi về tầm quan trọng của công nghệ trong kinh doanh. Ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh mang đến nhiều lợi thế cho doanh nghiệp như: 

 • Công nghệ giúp bất cứ ai cũng có thể tự kinh doanh mà không cần lo vốn; không cần nhập hàng; không cần lo khâu marketing; không cần giao hàng
 • Công nghệ giúp người kinh doanh thấu hiểu khách hàng hơn, nên có thể đáp ứng nhu cầu của họ tốt hơn.
 • Công nghệ mang đến sự ra đời của các kênh tương tác với khách hàng. Khi tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, doanh thu của doanh nghiệp sẽ cao hơn.
 • Những ứng dụng công nghệ hiện đại giúp bạn tiếp cận khách hàng nhanh chóng trên diện rộng; tiếp cận khách hàng đa kênh và trên nhiều nền tảng khác nhau
 • Và một lợi thế vô cùng quan trọng, công nghệ trong kinh doanh góp phần củng cố niềm tin, gia tăng lòng trung thành của khách hàng
BCA mang công nghệ quản lý 4.0 đến với người kinh doanh
BCA mang công nghệ quản lý 4.0 đến với người kinh doanh

Dù biết rõ tầm quan trọng và lợi thế của công nghệ đối với việc kinh doanh, nhưng không phải ai cũng có điều kiện ứng dụng chúng. Đặc biệt là các cá nhân muốn tự kinh doanh. 

Mọi chuyện đã hoàn toàn thay đổi khi BCA Solutions Việt Nam – một hệ sinh thái kinh doanh “độc nhất vô nhị” tại Việt Nam ra đời. Trở thành một user trong hệ sinh thái này, việc của bạn chỉ là tư vấn và bán hàng. Mọi khâu từ nhập hàng; vận chuyển; marketing…đã có BCA Solutions Việt Nam lo. BCA Solutions cung cấp các giải pháp và nền tảng công nghệ tiên tiến trên thế giới để hỗ trợ 1 cách toàn diện cho các user. Cụ thể là:

 • Đặt hàng online với Affiliate
 • Quản lý tài chính – kế toán FAM
 • Hệ thống đào tạo online & offline
 • Mạng xã hội nội bộ
 • Hệ thống quản lý nhân sự HRM
 • Giải pháp Omni Marketing & trí tuệ nhân tạo AI
 • Quản lý khách hàng CRM
 • Quản lý hàng hóa GDM

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của công nghệ trong kinh doanh. Nếu bạn muốn trải nghiệm công nghệ bán hàng 4.0, hãy trở thành user của BCA Solutions Việt Nam ngay hôm nay! BCA Việt Nam là nền tảng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tạo ra một môi trường kinh doanh hoàn hảo cho tất cả mọi người. 

—————

BCA Solutions Việt Nam cung cấp đến các đại lý kinh doanh của mình hơn 200 mặt hàng chính hãng đến từ các thương hiệu uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trên thế giới. Với những sản phẩm vô cùng chất lượng này, các Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Solutions Việt Nam sẽ được nhượng quyền kinh doanh với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn.
 
Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Solutions Việt Namvà xây dựng sự nghiệp kinh doanh online của riêng mình.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Liên hệ