Mở cửa hàng mỹ phẩm với 100 triệu được không?

Mở cửa hàng mỹ phẩm với 100 triệu được không?

Xã hội càng phát triển, nhu cầu làm đẹp của con người càng tăng cao. Kinh doanh  mỹ phẩm theo đó cũng trở thành thị trường đầu tư tiềm năng, có thể thu lợi khủng. Vậy kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn? Làm thế nào để sớm thu hồi vốn trong thời gian ngắn và tăng doanh thu cho cửa hàng? Câu trả lời sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

Cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng mỹ phẩm?

Cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng mỹ phẩm là mối quan tâm của đa số nhà đầu tư khi bắt đầu làm kinh doanh. Theo các nhà đầu tư kinh nghiệm, thông thường nếu muốn mở tiệm mỹ phẩm, bạn phải có số vốn khoảng 100 – 150 triệu. Khi dự trù vốn, nhà đầu tư cũng cần chuẩn bị dư khoảng 10% vốn bởi trong quá trình kinh doanh có thể phát sinh thêm nhiều chi phí khác. 

Nhìn chung, vốn đầu tư còn phụ thuộc rất nhiều tới mô hình kinh doanh, hàng hóa nhập bán,… 

Kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn?
Kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn?

Dưới đây là những khoản bạn sẽ phải chi trả nếu có nhu cầu kinh doanh. Cụ thể, để trả lời cho câu hỏi kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn, bạn cần lưu ý đến những yếu tố sau:

Vốn thuê mặt bằng

Sẽ thật tuyệt nếu bạn đã có sẵn mặt bằng và không phải tốn chi phí để thuê cũng như sửa sang cửa tiệm. Trong trường hợp không cần thuê nhà, bạn có thể dùng tiền đó để đầu tư thêm vào trang thiết bị, hàng hóa,… 

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như vậy. Thông thường, sẽ rơi vào trường hợp thứ 2, đó là cần thuê cửa tiệm, do đó phí đầu tư sẽ tăng cao hơn. Hiện nay phí thuê mặt bằng dao động trong khoảng 10-20 triệu đồng tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. 

Bên cạnh việc đầu tư cho mặt bằng, nhà kinh doanh còn cần lựa chọn vị trí sao để đẹp, thuận lợi cho việc mua bán. Theo đó, mặt bằng hoàn hảo cho một tiệm mỹ phẩm sẽ có diện tích khoảng 40m2. Cửa tiệm nên ở gần khu vực đông dân cư, trung tâm thương mại, chung cư, tòa nhà văn phòng,…

Xem thêm: Kinh doanh online tại nhà: Không cần vốn, không ôm hàng

Phí thuê mặt bằng dao động trong khoảng 10-20 triệu
Phí thuê mặt bằng dao động trong khoảng 10-20 triệu

Trang trí cửa hàng

Để thu hút khách hàng, sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt là chưa đủ. Bên cạnh những yếu tố như giá thành, chất lượng, cửa tiệm của bạn còn cần phải có vẻ ngoài thật nổi bật thu hút để gây ấn tượng với khách hàng. Theo đó, trang trí cửa hàng sao cho thật nổi bật, bắt mắt là điều bạn không được bỏ qua. Chi phí sửa sang mặt bằng, trang trí thường phụ thuộc vào chất lượng, mẫu mã trang thiết bị. Tuy nhiên, để đảm bảo cơ sở vật chất bền đẹp, bạn nên chọn mua những đồ trang trí có chất lượng.

Mua hàng hóa

Máy móc, trang thiết bị là những yếu tố quyết định, là “cần câu cơm” giúp nhà đầu tư thu hồi vốn. Thông thường, các cửa hàng kinh doanh khi nhập hàng đều lấy số lượng lớn nên sẽ được chiết khấu, giá thành vì vậy cũng rẻ hơn nhiều so với mua lẻ. Do đó, nhà đầu tư có thể nói với người cung ứng rằng mình cần số lượng nhiều để giảm bớt chi phí đầu tư.

Xem thêm: Bán mỹ phẩm online: “Mỏ vàng” cho người thức thời

Đầu tư vào hàng hóa tốn khá nhiều chi phí
Đầu tư vào hàng hóa tốn khá nhiều chi phí

Thuê nhân viên

Bên cạnh mặt bằng và hàng hóa, thuê nhân công cũng là yếu tố quan trọng mà nhà đầu tư cần lưu ý. Theo đó, số lượng nhân viên tùy thuộc vào quy mô kinh doanh mà bạn muốn. Quy mô lớn thì lượng nhân công lớn và ngược lại. Thông thường, giá thuê nhân viên làm cả ngày vào khoảng 6.000.000 triệu đồng/ người. 

Ngoài những yếu tố trên, một số vấn đề như chi phí làm thủ tục giấy tờ, đào tạo nhân viên,… Nhìn chung, từ những phân tích trên có thể thấy với số vốn 100 triệu, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm. 

Bài toán kinh doanh mỹ phẩm “1 vốn 4 lời”

Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh, hẳn những câu hỏi như: “mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn?”, “Mất bao lâu để thu hồi vốn?”,…. Để trả lời được những câu hỏi trên, bạn cần liệt kê các khoản phải chi, tính toán sơ bộ chi và thu để biết được khả năng thu hồi vốn có cao không? 

Làm một phép tính đơn giản, nếu một ngày cửa hàng của bạn bán được 5 triệu tiền hàng thì 1 tháng doanh thu sẽ rơi vào khoảng 150 triệu. Trong đó, tiệm sẽ phải những khoản phí như:

  • Mặt bằng: 10 triệu
  • Điện nước: 5 triệu
  • Lương nhân viên: 24 triệu (4 người)
  • Nhập hàng: 50 triệu

Qua đây có thể thấy rằng cửa hàng sẽ thu được khoảng 60 triệu. Đây là khoản thu khủng, có thể giúp nhà đầu tư nhanh chóng thu hồi vốn ngay trong tháng đầu tiên kinh doanh. Tuy nhiên để cửa hàng tồn tại trong thời gian dài, bạn cần thường xuyên đổi mới hình thức kinh doanh, nâng cao chất lượng dịch vụ,… để thu hút thêm người mua hàng.

Muốn sinh lời nhanh chóng, nhà đầu tư cần nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ
Muốn sinh lời nhanh chóng, nhà đầu tư cần nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ

Bài viết trên là những phân tích và chia sẻ về vấn đề kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát và hiểu rõ hơn về ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm.

—————-

BCA Solutions Việt Nam cung cấp đến các đại lý kinh doanh của mình hơn 200 mặt hàng chính hãng đến từ các thương hiệu uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trên thế giới. Với những sản phẩm vô cùng chất lượng này, các Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Việt Nam sẽ được nhượng quyền kinh doanh với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn.
 
Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Solutions và xây dựng sự nghiệp kinh doanh online của riêng mình.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Liên hệ