Năm 2020: Mua hàng online giao tận nhà lên ngôi "vương"

Năm 2020: Mua hàng online giao tận nhà lên ngôi “vương”

Năm 2020 thực sự là năm khó khăn của những doanh nghiệp kinh doanh truyền thống. Nhưng với những cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh online thì hoàn toàn ngược lại. Sau thời gian dài giãn cách xã hội, thói quen mua sắm của khách hàng đã thay đổi. Đây là thời điểm mà hình thức mua hàng online giao tận nhà lên ngôi “vương”. Đây là thời điểm thích hợp cho những ai muốn bắt đầu việc kinh doanh online của mình. 

Lợi ích của hình thức mua hàng online giao tận nhà

Lợi ích đối với người mua

Khách hàng trong thời đại 4.0 có đặc điểm chung là thạo công nghệ, thậm chí là ăn ngủ cùng công nghệ. Hình thức mua hàng qua các kênh online và được giao hàng tận nhà mang đến cho họ nhiều lợi ích như: 

  • Mua hàng online giao hàng tận nơi có thể thỏa mãn nhu cầu mua sắm, tiêu dùng một cách nhanh chóng; tiện lợi nhất. Người mua không cần mất công sức và thời gian tìm đến từng cửa hàng mà vẫn mua được món hàng ưng ý. Chỉ cần vài cú click chuột; vài cú chạm trên màn hình điện thoại, việc tìm kiếm và so sánh hay đặt hàng nằm trong tầm tay của họ. Trong đa số trường hợp, chỉ sau 30 – 45 phút, món hàng sẽ được chuyển đến tận tay khách hàng. 
  • Mua hàng online giúp khách hàng đa dạng hóa sự lựa chọn của mình. Việc tìm kiếm ở các cửa hàng truyền thống sẽ bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý và thời gian. Nhưng khi mua hàng online, bạn chỉ cần ngồi 1 chỗ và cả thế giới shopping đã mở ra trước mắt. Chúng ta có thể đặt hàng ngay cả khi các cửa hàng truyền thống đã nghỉ.
  • Khi mua hàng online giao tận nhà, khách hàng có thể dễ dàng so sánh giá giữa các nhà cung cấp. Việc so sánh này giúp họ lựa chọn được sản phẩm có giá tốt nhất; tiết kiệm nhiều chi phí. 
Mua hàng online giao tại nhà là xu hướng ngày càng thịnh hành
Mua hàng online giao tại nhà là xu hướng ngày càng thịnh hành

Đối với người bán hàng

Đối với người bán hàng, hình thức mua hàng online cũng mang lại nhiều lợi ích không kém. 

  • Theo thống kê, tính đến thời điểm hiện tại  đã có hơn 1/3 dân số Việt Nam tham gia vào các giao dịch mua sắm online. Việc khách hàng tiếp cận sản phẩm dễ dàng hơn; đặt hàng nhanh chóng hơn sẽ giúp các cá nhân, đơn vị kinh doanh bùng nổ doanh thu. Lượng khách hàng trên toàn quốc lớn hơn gấp nhiều lần lượng khách hàng trong 1 khu vực nhất định ghé đến các cửa hàng truyền thống. 
  • Hình thức kinh doanh online cũng giúp các shop tìm kiếm khách hàng; quảng cáo sản phẩm, chăm sóc khách hàng dễ dàng hơn. Điển hình như việc bạn có thể tìm thấy khách hàng trên các cộng đồng đánh giá; các group trên Facebook…Bạn có thể quảng cáo các chương trình khuyến mãi bằng cách gửi tin nhắn, chạy quảng cáo. Bạn có thể theo dõi nhu cầu và chủ động giới thiệu sản phẩm đến khách hàng cũ bất cứ lúc nào. 

Rõ ràng, sự bùng nổ của xu hướng mua hàng online giao tận nhà có lợi cho cả người bán và người mua. Đặc biệt, xu hướng này mở ra một cơ hội kinh doanh giàu tiềm năng. Vậy nếu kinh doanh online, bạn nên áp dụng những cách giao hàng tận nhà nào?

Xem thêm: Top 5 ngành nghề kinh doanh online kiếm 100 triệu/tháng

Đây là thời điểm thuận lợi để bạn kinh doanh trên đa dạng các kênh online
Đây là thời điểm thuận lợi để bạn kinh doanh trên đa dạng các kênh online

Kinh doanh online nên áp dụng các cách giao hàng tận nhà nào?

Kết hợp kinh doanh online và giao hàng tận nhà là một sự kết hợp hoàn hảo mang đến trải nghiệm mua sắm nhanh và tiện nhất cho người dùng. Khi kinh doanh online, bạn có rất nhiều sự lựa chọn cho hình thức giao hàng tận nơi như: 

Shop tự ship hàng

Đây là cách những cá nhân bán hàng online quy mô nhỏ lẻ thường áp dụng. Bằng cách tự giao hàng, bạn có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hàng hóa của mình. Đây cũng là cách bạn tiết kiệm thời gian để tăng thêm thu nhập từ khoản phí ship. Tuy nhiên cách làm này chỉ áp dụng được khi chủ shop thực sự rảnh và cửa hàng chưa đông khách. Việc chủ shop tự đi ship đồ cũng có hạn chế là mất nhiều thời gian hơn vì nhiều khi không thạo đường xá.

Xem thêm: Kinh doanh online không ôm hàng – không cần vốn

Thuê shipper tự do

“Ship tìm người”, “người tìm ship”, “săn ship”, “cộng đồng shipper Hà Nội”…Đây chỉ là một số ít trong những hội nhóm giúp chủ shop dễ dàng tìm thấy các shipper tự do. Khi thuê ship tự do, bạn rất dễ tìm ship. Chỉ cần đăng thông tin ngắn gọn như: Cần ship từ 208 Nguyễn Hữu Cảnh tới 499 Quang Trung + 60k + không cọc, ngay lập tức sẽ có shipper liên hệ với bạn để nhận đơn. Tuy nhiên, hình thức giao hàng này cũng có nhiều rủi ro. Giữa chủ shop và shipper không có điều kiện ràng buộc và quy định đảm bảo chất lượng sản phẩm trong quá trình vận chuyển hàng. 

Các dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp mang đến nhiều lợi ích cho cả chủ shop và khách hàng
Các dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp mang đến nhiều lợi ích cho cả chủ shop và khách hàng

Giao hàng qua công ty vận chuyển

Khi mua hàng online giao tận nhà, khách hàng thích dịch vụ này nhất. Ngày càng có nhiều công ty giao hàng ra đời và họ cạnh tranh bằng cách chương trình giảm giá ship nên người kinh doanh online rất có lợi. Đây là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn kinh doanh lâu dài. Đơn vị vận chuyển sẽ cam kết về thời gian giao hàng; sự an toàn của hàng hóa; hỗ trợ chủ shop nếu có rủi ro xảy ra. 

Có một thực tế không thể phủ nhận rằng kinh doanh online ngày càng chiếm ưu thế. Năm 2020 thực sự là năm bùng nổ của dịch vụ mua hàng online và giao hàng tận nhà. Đây là thời điểm vô cùng thích hợp để bạn khởi nghiệp với số vốn eo hẹp. Chúc bạn lựa chọn được mặt hàng kinh doanh phù hợp và thành công nhé!

—————-

BCA Solutions cung cấp đến các đại lý kinh doanh của mình hơn 200 mặt hàng chính hãng đến từ các thương hiệu uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trên thế giới. Với những sản phẩm vô cùng chất lượng này, các Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Solutions sẽ được nhượng quyền kinh doanh với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn.
 
Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Solutions và xây dựng sự nghiệp kinh doanh online của riêng mình.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Liên hệ