Phí ship cod là gì Ship cod ở đâu rẻ nhất

Phí ship cod là gì? Ship cod ở đâu rẻ nhất?

Khi bán hàng online, việc quan trọng mà các chủ shop cần tìm hiểu là các hình thức ship hàng. Hiện nay, hình thức ship cod được khách hàng ưa chuộng nhất và được các chủ shop sử dụng phổ biến nhất. Vậy phí ship cod là gì và ship cod ở đâu rẻ nhất? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay trong bài viết này. Các chủ shop đừng bỏ qua nhé!

Ship cod là gì? Phí ship cod là gì?

COD là từ viết tắt của từ tiếng Anh – Cash on Delivery, nghĩa là thanh toán khi nhận hàng. Với hình thức ship cod, người mua hàng sẽ thanh toán sau khi nhận hàng và số tiền đó được gửi cho shipper – người có nhiệm vụ thu tiền hàng hộ chủ shop. Giống như bất kỳ hình thức giao hàng nào khác, ship cod cũng tốn nhân lực, thời gian, nhiên liệu. Nên điều dễ hiểu là người mua hàng sẽ phải trả phí cho dịch vụ ship cod như bất kỳ hình thức ship hàng nào khác. 

Như vậy, khi một đơn hàng được hoàn thành, khách hàng phải trả cho nhân viên giao hàng 3 khoản tiền gồm: tiền hàng; phí vận chuyển và phí thu hộ tiền. Trong đó, phí vận chuyển là phí ship cod; phí thu hộ là phí cod. 

Tại Việt Nam, các bưu cục; bưu điện hay công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế sẽ ghi riêng khoản phí ship cod trong biên nhận. Còn hầu hết các đơn vị vận chuyển khác không tách bạch phí ship cod và phí cod mà gộp chung thành phí ship hàng. Cách làm này nhằm “đánh” vào tâm lý không muốn phải trả quá nhiều loại phí khi mua hàng online. 

Hiểu một cách đơn giản thì ship cod chính là giao hàng thu tiền hộ
Hiểu một cách đơn giản thì ship cod chính là giao hàng thu tiền hộ

Ưu điểm và hạn chế của hình thức ship cod

Hình thức ship cod được khách hàng yêu thích hơn vì họ sẽ được nhận hàng tận tay; thậm chí là kiểm tra hàng trước rồi mới thanh toán. Nếu không đúng hàng và không ưng ý về sản phẩm, khách hàng có thể từ chối nhận hàng và không thanh toán cho đơn hàng. Với hình thức ship cod, khách hàng có tâm lý “chắc ăn” hơn. 

Tuy nhiên, với những chủ shop kinh doanh online, ship cod khiến họ phải đối mặt với rủi ro bị “boom hàng”. Khi shipper giao hàng mà khách đổi ý không muốn mua nữa, chủ shop sẽ phải chịu phí ship đi và phí hoàn hàng. Tuy nhiên, khách hàng luôn là thượng đế, và rủi ro là một phần tất yếu của kinh doanh. 

Dù phải nộp phí ship cod, khách hàng vẫn tin tưởng lựa chọn hình thức ship hàng này. Việc mà các chủ shop online cần quan tâm là tìm hiểu phí ship của đơn vị nào rẻ nhất để có lợi cho khách hàng. 

Xem thêm: Kinh doanh online không ôm hàng – không cần vốn

Ship cod ở đâu rẻ nhất?

Khi mua hàng online phát triển bùng nổ tại Việt Nam, các dịch vụ vận chuyển cũng phát triển mạnh mẽ. Không khó để tìm thấy những công ty vận chuyển cung cấp dịch vụ ship cod. Và một số công ty uy tín được các chủ shop lựa chọn nhiều nhất hiện nay như: Viettel Post, Giaohangtietkiem, Ecotrans, VNPost, Giao hàng Nhanh,…Để giúp bạn có thể tự trả lời câu hỏi phí ship ở đâu rẻ nhất, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu bảng giá ship hàng của từng đơn vị như sau: 

Cước phí ship cod của Viettel Post
Cước phí ship cod của Viettel Post

Viettel Post là dịch vụ phát hàng thu tiền được sử dụng rộng rãi trên toàn quốc. Khách hàng nội tỉnh được miễn phí cước thu hộ. Khách hàng liên tỉnh áp dụng 2 mức phí thu hộ cụ thể là: 

  • Cước phí thu hộ được tính bằng 0,88% số tiền thu hộ, mức phí tối thiểu là 16.500vnđ ở các khu vực trung tâm.
  • Cước phí thu hộ được tính bằng 1,43% số tiền thu hộ và mức phí tối thiểu là 22.000vnđ ở các khu vực huyện xã. 

Cước phí ship cod của Giaohangtietkiem

Giaohangtietkiem cũng là cái tên quen thuộc đối với nhiều chủ shop online. Theo đánh giá, phí ship cod của GHTK được cho là “dễ chịu” nhất trong số nhiều công ty vận chuyển hiện nay. Công ty miễn hoàn toàn phí thu hộ cho mọi đơn hàng nếu số tiền thu hộ dưới 3 triệu đồng. Với các đơn hàng thu hộ có giá trị trên 3 triệu đồng, cước phí thu hộ chỉ bằng 0,55% giá trị thu hộ. 

Bảng giá cước phí ship cod của Giaohangtietkiem
Bảng giá cước phí ship cod của Giaohangtietkiem
  • Cước phí ship cod của Ecotrans

Ecotrans là dịch vụ chuyển phát nhanh được đông đảo chủ shop tin tưởng lựa chọn. Những đơn hàng cần giao hỏa tốc trong ngày rất phù hợp với dịch vụ ship hàng nhanh chóng nhất hiện nay này. Dịch vụ chuyển phát nhanh của Ecotrans làm việc 24/7 tất cả các ngày trong tuần. Bạn có thể sử dụng dịch vụ để ship hàng trong nước và quốc tế. Công ty miễn phí cước thu hộ nếu giá trị thu hộ dưới 3 triệu đồng và tính phí cước phí thu hộ bằng 0,1% giá trị thu hộ cho đơn hàng trên 3 triệu đồng. 

Bảng giá phí ship cod của Ecotrans
Bảng giá phí ship cod của Ecotrans
  • Cước phí ship cod của VNPost

VNPost là dịch vụ giao hàng được cung cấp bởi Tổng công ty Bưu điện Việt Nam. Đây cũng là dịch vụ vận chuyển lớn nhất cả nước với mức phí vô cùng hợp lý, đặc biệt là phí chuyển phát nhanh trong nội thành thành phố Hà Nội và TPHCM. Phí ship cod được tính theo cân nặng và kích thước thực tế của đơn hàng. 

VNPost được nhiều chủ shop tin tưởng bởi chính sách linh hoạt, nhận ship cod với phí rẻ và phạm vi chuyển phát rộng khắp cả nước. Khách hàng được cung cấp công cụ để chủ động tính phí ship cho đơn hàng của mình trên website của công ty.

VNpost cung cấp công cụ để khách hàng tự tính phí ship cod cho đơn hàng của mình
VNpost cung cấp công cụ để khách hàng tự tính phí ship cod cho đơn hàng của mình
  • Cước phí ship cod của Giao hàng Nhanh

Giao hàng Nhanh có lợi thế là tốc độ ship hàng nhanh chóng; có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt; cam kết bồi thường nếu hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình vận chuyể, Bảng giá chuyển phát nhanh của Giao hàng nhanh được chia ra làm 3 loại: Giao hàng nội tỉnh, giao hàng nội vùng và liên vùng đặc biệt cụ thể như sau:

Bảng giá cước phí ship cod của Giao hàng Nhanh
Bảng giá cước phí ship cod của Giao hàng Nhanh

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các chủ shop có cái nhìn bao quát nhất về phí ship cod. Hãy chọn cho mình một đơn vị vận chuyển uy tín, trách nhiệm và có phí ship hợp lý nhé! Chúc bạn kinh doanh thành công!

—————-

BCA Solutions Việt Nam cung cấp đến các đại lý kinh doanh của mình hơn 200 mặt hàng chính hãng đến từ các thương hiệu uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trên thế giới. Với những sản phẩm vô cùng chất lượng này, các Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Việt Nam sẽ được nhượng quyền kinh doanh với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn.
 
Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Solutions Việt Nam và xây dựng sự nghiệp kinh doanh online của riêng mình.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Liên hệ