Tiết lộ 5 bí mật nên bán hàng trên website

Tiết lộ 5 bí mật tại sao cần bán hàng trên website

Có nhiều công cụ bạn có thể sử dụng để kinh doanh online. Tuy nhiên, website là công cụ chính thống được đánh giá cao nhất về độ tin cậy mà bạn nhất định không nên bỏ qua. Vậy tại sao bạn nên bán hàng trên website? Kênh bán hàng này có lợi thế như thế nào so với những kênh bán hàng online khác? Câu trả lời sẽ được làm rõ ngay trong bài viết dưới đây!

Website bán hàng giúp tăng uy tín, tạo niềm tin 

Có một thực tế không thể phủ nhận, khi khách hàng tìm đến bất cứ cửa hàng offline hay gian hàng online nào, họ cũng để ý xem đơn vị kinh doanh đó có website không. Website giống như một tiêu chuẩn để tăng uy tín cho doanh nghiệp và tạo niềm tin với khách hàng. 

Một cửa hàng có website chuyên nghiệp sẽ được khách hàng đánh giá là uy tín. Họ có cảm giác yên tâm và đưa ra quyết định mua hàng ở lần đầu tiên dễ dàng hơn. Một trang web được đầu tư bài bản cũng thể hiện cam kết về việc kinh doanh lâu dài. Tức là khách hàng sẽ không phải lo lắng đến việc ngay nay mua hàng, ngày mai cần bảo hành thì shop online đóng cửa. 

Website bán hàng là kênh bán hàng online truyền thống và đáng tin cậy nhất
Website bán hàng là kênh bán hàng online truyền thống và đáng tin cậy nhất

Giảm sự phụ thuộc vào mạng xã hội

Việc bán hàng trên website cũng giúp bạn giảm sự phụ thuộc vào mạng xã hội. Để có những Fanpage hay Group bán hàng hiệu quả, bạn đã phải dốc nhiều tâm sức để chăm chút nội dung; nhiều thời gian để xây dựng niềm tin với khách hàng và nhiều tiền để chạy quảng cáo. Nhưng nếu một ngày Fanpage của bạn bị đánh sập vì một lý do nào đó, bạn sẽ phải xây dựng lại nền tảng kinh doanh online từ đầu. Đây thực sự là một điều khủng khiếp đối với những ai đang kinh doanh online. 

Nhưng nếu bạn bán hàng trên cả website, mọi chuyện sẽ không quá tồi tệ. Vì xem xét một cách nghiêm túc, trang web bán hàng còn tạo độ tin cậy cao hơn rất nhiều một Fanpage bán hàng. Nếu mất Fanpage, bạn vẫn còn trang web để duy trì việc kinh doanh. Và trang web cũng sẽ giúp bạn nâng cao độ tin cậy của một Fanpage mới. Tất nhiên trường hợp đáng tiếc này không phải lúc nào cũng có thể xảy ra. Nhưng đó là một ví dụ để bạn thấy rõ, càng giảm sự phụ thuộc vào mạng xã hội, bạn càng chủ động trong kinh doanh. 

Website giúp bạn tiếp cận khách hàng miễn phí

Thêm một lý do khác khiến bạn nên bán hàng trên website chính là khả năng tiếp cận khách hàng hoàn toàn miễn phí. Website giúp bạn giới thiệu sản phẩm và dịch vụ đến khách hàng có nhu cầu một cách hoàn toàn miễn phí; khác hẳn với cách quảng cáo trên Facebook hay Zalo. 

Từ trang web bán hàng, khách hàng sẽ có nhiều thông tin hữu ích về sản phẩm
Từ trang web bán hàng, khách hàng sẽ có nhiều thông tin hữu ích về sản phẩm

Có một điểm khác biệt giữa mạng xã hội và website đó chính là tính bền vững. Một bài đăng trên mạng xã hội sẽ dần chìm vào quên lãng khi bạn ngừng quảng cáo; hoặc khi có một đối thủ khác chạy quảng cáo mạnh hơn bạn. Nhưng những thông tin trên website càng ngày càng thu hút nhiều lượt truy cập. Và thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm ngày càng tăng. 

Xem thêm: 5 cách bán hàng trên website hiệu quả nhất năm 2020

Website giúp cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm/dịch vụ

Một trang web bán hàng sẽ giúp bạn cung cấp thông tin về sản phẩm/dịch vụ một cách chi tiết nhất. Bài đăng trên website gần như không giới hạn số lượng nội dung và hình ảnh. Thông qua đó, khách hàng có thể tìm hiểu đầy đủ thông tin về sản phẩm và dịch vụ. Điều đó làm họ thỏa mãn với nhu cầu thông tin của mình và dẫn đến quyết định mua hàng. 

Trong nhiều trường hợp, việc chốt đơn không diễn ra trên website. Nhưng việc bán hàng trên website khiến khách hàng tìm đến tài khoản mạng xã hội của bạn. Đơn hàng bạn có được từ mạng xã hội đôi khi lại đến từ việc khách hàng có những trải nghiệm tốt trên website. 

Website giúp bạn liên kết hệ thống bán hàng đa kênh

Các trang web bán hàng có một tính năng vô cùng hữu ích là liên kết với các kênh bán hàng khác. Tức là khi khách hàng truy cập trang web của bạn, họ có đường dẫn để truy cập vào Fanpage; Zalo; Youtube…để tiếp cận sản phẩm của bạn từ nhiều kênh. Website còn có công dụng khác là giúp bạn liên kết hệ thống bán hàng đa kênh một cách hiệu quả. Những kênh bán hàng online khác có độ tin cậy cao hơn khi khách hàng biết bạn rất chú trọng đầu tư làm website. 

Xem thêm: 7 kênh kinh doanh online giúp bạn hốt bạc mỗi tháng

Bán hàng đa kênh không thể thiếu việc bán hàng trên website
Bán hàng đa kênh không thể thiếu việc bán hàng trên website

Tong kỷ nguyên 4.0, bán hàng đa kênh là một xu hướng tất yếu. Bạn đã có một cửa hàng truyền thống; bạn đã có một Fanpage với hàng trăm ngàn lượt follow; hay bạn đã có một kênh Youtube hàng chục ngàn người đăng ký theo dõi? Nếu đúng vậy, xin chúc mừng bạn! Nhưng sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua kênh bán hàng trên website

Còn chần chừ gì mà không kiến tạo một trang web bán hàng thật chuyên nghiệp ngay hôm nay? Dù bạn sẽ phải dành thêm nhiều thời gian; tâm sức và chi phí cho website của mình, nhưng chắc chắn thành quả gặt hái được sẽ không làm bạn thất vọng. Chúc bạn kinh doanh online thành công nhé!

———-

BCA Solutions Việt Namcung cấp đến các đại lý kinh doanh của mình hơn 200 mặt hàng chính hãng đến từ các thương hiệu uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trên thế giới. Với những sản phẩm vô cùng chất lượng này, các Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Việt Nam sẽ được nhượng quyền kinh doanh với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn.
 
Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Solutions Việt Nam và xây dựng sự nghiệp kinh doanh online của riêng mình.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Liên hệ